''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler

Giải trí 04/12/2018 - 16:11

Sau ''Nhà Trắng thất thủ'' và ''London thất thủ'', Gerard Butler lại có nhiệm vụ mới trong ''Mật vụ giải cứu''. ''Người hùng'' lần này nhận nhiệm vụ giải cứu Tổng thống Nga trong vai Joe Glass - thuyền trưởng tàu ngầm Arkansas của quân đội Mỹ.

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 1 Hunter Killer (tên tiếng Việt: Mật vụ giải cứu) mở ra với vụ việc tàu ngầm Tampa Bay của quân đội Mỹ bị thủy lôi đánh chìm tại lãnh hải nước Nga, thành viên trên tàu không một ai sống sót. Trước vụ việc này, bộ chỉ huy quân đội Mỹ tại Lầu Năm Góc đã cho tàu ngầm Arkansas đi tìm hiểu nguyên nhân và do thám tình hình, sẵn sàng cho một cuộc chiến sắp bùng nổ giữa hai nền quân sự vĩ đại. Chỉ huy Arkansas là thuyền trưởng Joe Glass (Gerard Butler) - con người có tư duy quân sự sắc bén, hành động tương đối liều lĩnh nhưng tỉnh táo và hiệu quả.

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 2 Thuyền trưởng Joe Glass do Gerard Butler thủ vai.

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 3 Khi quân của Joe Glass tiếp cận xác tàu Tampa Bay, họ đã chứng kiến những người đồng đội mình vùi thây dưới đáy biển. Đau lòng nhưng vị thủ lĩnh vẫn tỉnh táo quan sát, anh phát hiện một chiếc tàu ngầm khác của quân đội Nga cũng bị tấn công cùng lúc với Tampa Bay, trên thân tàu xuất hiện những dấu hiệu bất thường. Bên cạnh đó, đội quân tinh nhuệ này còn cứu sống thuyền trưởng của tàu ngầm phía Nga cùng vài người lính khác may mắn chịu đựng được chứng giảm nhiệt dưới lòng biển sâu.

Trailer phim.

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 4 Thuyền trưởng Sergei Andropov phía Nga do Michael Nyqvist thủ vai.

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 5 Trong quá trình điều tra, thám thính, được sự giúp đỡ của một nhóm lính đánh thuê, những hình ảnh truyền về trung tâm đầu não Nhà Trắng cho thấy đầy đủ dấu hiệu của một cuộc đảo chính quân sự do một vị tướng thuộc quân đội Nga cầm đầu. Hắn cho giam lỏng tổng thống Nikolai Zakarin và chỉ huy quân đội dưới danh nghĩa vị tổng thống này. Một cuộc chiến giữa Nga và Mỹ đang trên bờ vực bùng nổ bởi bàn tay của phe thứ ba, chúng khơi mào chiến tranh giữa hai cường quốc, “thừa nước đục thả câu” hòng lật đổ Nikolai Zakarin. ''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 6

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 7 ''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 8 Biết được âm mưu đảo chính ở Nga đang ngấm ngầm diễn ra, tại Washington những người đứng đầu như Tham mưu trưởng Charles Donnagen (Gary Oldman), Đô đốc John Fisk (Common), Chuyên gia phân tích An ninh quốc gia cấp cao Jayne Norquist (Linda Carrdellini) đã thống nhất giải cứu tổng thống Nga để xoay chuyển cục diện chính trị đang ngày một căng thẳng. Được sự giúp đỡ của thuyền trưởng Sergei Andropov (Michael Nyqvist) phía Nga - đối thủ và cũng là anh em của Glass, Arkansas đã vượt qua bãi mìn mà chưa tàu Mỹ nào sống sót trở ra khi vào đó và thành công thâm nhập căn cứ quân sự Nga.

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 9 Cuộc đọ sức và đấu trí của những vị tướng bắt đầu. Glass bước vào ván bài không đường lui và có những khi anh đã mang sinh mạng của tất cả thành viên Arkansas ra cược - một ván cược năm ăn năm thua trước mũi tên lửa và thủy lôi của một trong những nền quân sự mạnh bậc nhất thế giới.

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 10

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 11 Khi xem Hunter Killer, khán giả không chỉ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp đến nghẹt thở mà còn thấy được dáng dấp của người cầm quân đại tài. Bên cạnh đó, những màn đấu súng cùng các pha hành động nguy hiểm cũng cuốn hút người xem bởi sự chân thật và công phu trong cách dàn dựng. Tình tiết và diễn biến câu chuyện logic, hợp lý, được xây dựng đúng phong cách quân sự kiểu Mỹ: đầu não hiếu chiến, thuộc cấp tỉnh táo với tư duy sắc bén và một cái đầu lạnh cùng những vũ khí hạng nặng tân tiến, hiện đại. Có thể xem Hunter Killer là phiên bản “chớm nở” của chiến tranh thế kỉ 21 - cuộc chiến sử dụng hạt nhân song trên hết vẫn chú trọng vào sự thấu đáo và trí tuệ của nhà cầm binh.

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 12

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 13 Motif phim nhìn chung không quá mới lạ, song trong chừng mực nào đó, những điểm sáng từ kịch bản, diễn viên cho đến hành động và kĩ xảo là điều không thể phủ nhận. Một “anh hùng” như Gerard Butler, chủ nhân giải Oscar Gary Oldman và hàng loạt những gương mặt thực lực khác đã khiến Mật vụ giải cứu mang sức hút và màu sắc rất riêng của mình. Phim chinh phục khán giả bởi cách truyền đạt câu chuyện rõ ràng, đi vào trọng tâm và giải quyết các nút thắt đầy thuyết phục - điều hiếm bộ phim nào có được.

''Hunter Killer'': Màn đấu trí cân não của nhà lãnh đạo tài ba - thuyền trưởng Gerard Butler - ảnh 14 Toby Stephens stars as 'Beaman' in HUNTER KILLER. Photo by: Mony Varsano.

Sẽ có rất nhiều lựa chọn khi ra rạp, nhưng nếu là một khán giả yêu thích các pha hành động, sự phiêu lưu mạo hiểm cùng những giây phút đấu trí cân não thì Hunter Killer hoàn toàn phù hợp với bạn.

Phim đang được công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.