'Thương vụ ngàn năm' của Đệ nhất tiểu thư Ivanka Trump và người chồng tỷ phú

26/10/2018 - 14:06 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin

Có lẽ họ là cặp đôi trẻ tuổi quyền lực nổi tiếng nhất trong Nhà Trắng, nhưng lần đầu Ivanka Trump và Jared Kushner gặp nhau đã diễn ra như thế nào? Ngày xửa ngày xưa, trước khi họ bắt đầu làm việc tại Nhà Trắng, Ivanka và Jared chỉ là cặp tình nhân kiêm doanh nhân giàu có ở New York. Còn hiện nay mọi người coi họ là một cặp vợ chồng ăn ý, trợ lý đắc lực cho Tổng thống Trump.

Ảnh: Ivanka Trump/twitterẢnh: Ivanka Trump/twitter

Ngoài công việc với vai trò là cố vấn cấp cao cho Tổng thống, Ivanka và Jared cũng có cuộc sống cá nhân như bao người, cũng từng trải qua những giai đoạn trong tình yêu - giống như nhiều cặp vợ chồng khác - đó là hẹn hò, chia tay và quay trở lại với nhau, cho nhau thêm một cơ hội.

Về chuyện tình của Jared và Ivanka, tất cả bắt đầu với một cuộc họp vào năm 2007. Một nhà môi giới bất động sản thương mại và một người bạn khác của ông Donald Trump đã sắp xếp một cuộc hẹn ăn trưa giữa hai người để họ có thể bàn chuyện kinh doanh.

Ivanka và Jared bắt đầu hẹn hò sau một cuộc họp bàn chuyện kinh doanh. Ảnh: Getty ImagesIvanka và Jared bắt đầu hẹn hò sau một cuộc họp bàn chuyện kinh doanh. Ảnh: Getty Images

Họ chỉ vô tình sắp xếp cuộc hẹn cho chúng tôi nghĩ rằng mối quan tâm duy nhất của chúng tôi sẽ là giao dịch“, Ivanka nói với Vogue trong một cuộc phỏng vấn năm 2015. “Bất cứ khi nào thấy nhau, chúng tôi đều nói kiểu: 'Thương vụ tốt nhất mà chúng tôi từng làm!'“.

Ivanka và Jared bắt đầu hẹn hò nhanh chóng sau đó. Mối quan hệ lãng mạn của hai người không thể ngăn cản bất động sản trở thành chủ đề xuyên suốt những buổi hẹn. Vogue chi tiết buổi hẹn của Ivanka với Jared trong một hội nghị kinh doanh:

“Vâng, ý tưởng của chồng tôi cho một đêm hẹn hò bằng cách nào đó luôn luôn có cảnh tôi nhìn vào một trong những dự án bất động sản đang phát triển của anh ấy. Đó là một tối thứ bảy, chúng tôi ghé thăm một nhà hàng tuyệt vời ở Brooklyn, và bất thình lình tôi thấy mình đứng trên mái nhà của Whole Foods ở Gowanus trong cơn mưa tầm tã. Và vào lúc nửa đêm. Còn anh ấy đang cho tôi xem địa điểm khổng lồ vừa mới mua này. Tôi phản ứng kiểu: 'Huh. Vậy… đây là lý do anh chọn nhà hàng đó hả'”.

Kinh doanh là một trong số những điểm chung giữa Jared và con gái Tổng thống - tỷ phú Trump. Ảnh: Getty ImagesKinh doanh là một trong số những điểm chung giữa Jared và con gái Tổng thống - tỷ phú Trump. Ảnh: Getty Images

Cùng làm một ngành nghề, có điểm xuất phát khá giống nhau, thêm vào đó là lịch trình cũng bận rộn như nhau đã giúp họ hiểu rõ hơn về sự nghiệp của nhau.

Có thể do lịch trình, tính chất của công việc nên bữa ăn tối của anh ấy thay đổi theo - và trong khi một người bạn gái bình thường trong một lĩnh vực không liên quan sẽ thấy nó cực kỳ nhàm chán - nhưng điều đó lại rất hấp dẫn đối với tôi“, Ivanka chia sẻ với tạp chí New York năm 2009, năm họ đính hôn. Trong cuộc phỏng vấn, Ivanka mô tả Jared là “anh hùng” của cô và mối quan hệ của họ “rất ngọt ngào, nhẹ nhàng”. Họ thích đi đến công viên hoặc ăn tối với bạn bè hơn là đâm đầu vào các hộp đêm.

Dù mối quan hệ gắn kết vô cùng bền chặt nhưng theo New Yorker đưa tin, có một điều đã khiến họ chia tay vào năm 2008, đó là tôn giáo. Cha mẹ muốn Kushner trở thành một người Do thái Chính thống hiện đại. Còn Ivanka không phải là người Do Thái và đó là lí do khiến cặp đôi chia tay.

Nhưng chẳng lâu sau đó, Jared và Ivanka đã khơi dậy lại sự lãng mạn trong lòng mình và Ivanka đã quyết định cải sang đạo Do Thái để hai người có thể chính thức đính hôn.

Ivanka và Jared kết hôn năm 2009 và đám cưới được tổ chức tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump New Jersey. Trong những năm tháng tiếp theo của hôn nhân, họ dần sinh được ba đứa con: Arabella, Joseph, và Theodore. Trước khi ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, ngôi nhà của cặp đôi hạnh phúc là một căn hộ 4 phòng ngủ sang trọng trên Đại lộ Park.

Kết quả của cuộc hôn nhân giữa Ivanka và Jared là 3 đứa con xinh đẹp. Ảnh: Getty ImagesKết quả của cuộc hôn nhân giữa Ivanka và Jared là 3 đứa con xinh đẹp. Ảnh: Getty Images

Sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, họ cũng đã phải chuyển đến Washington DC. Không chỉ còn là nhân vật nổi tiếng ở New York, Ivanka Trump và Jared Kushner giờ đây đã trở nên nổi tiếng trên khắp nước Mỹ.

Và không giống như trong những ngày còn ở New York, công chúng hiện đang theo dõi chặt chẽ hơn, quan tâm nhiều hơn tới cách mà Ivanka và Jared đang tạo ảnh hưởng tới nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump.

Nhưng dù cho chính trường có biến động ra sao, cuộc sống có thay đổi như thế nào thì ta vẫn không thể phủ nhận được hai người họ sinh ra là dành cho nhau.