10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện nay: Không có Messi, Ronaldo

Thể thao 12/05/2021 - 17:14

Ronaldo và Messi đã không còn nằm trong top 10 cầu thủ có giá trị thực cao nhất thế giới.

Ở thời điểm này, Ronaldo và Messi vẫn là 2 cái tên rất khác biệt với phần còn lại. Họ vẫn ghi bàn đều đặn dù đã qua thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên, do đã luống tuổi nên Messi và Ronaldo không còn nằm trong top 10 cầu thủ giá trị nhất thế giới.

10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện nay: Không có Messi, Ronaldo - ảnh 1 Mbappe ngày càng hoàn thiện bản thân.

Cần nhấn mạnh rằng đây là giá trị thực, không phải phí chuyển nhượng hay giá trị thương mại. Nếu tính theo giá trị chuyển nhượng thì Neymar đang là cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi anh được PSG mua về vào Hè 2017 với mức phí 222 triệu euro.

Theo cách tính của trang Football Benchmark của KPMG, Kylian Mbappe đang là cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới với 163 triệu bảng. Ngôi sao người Pháp vẫn còn trẻ nhưng đã sớm bộc lộ tài năng và thể hiện đẳng cấp cao trong nhiều năm qua.

Xếp ngay sau Mbappe là Erling Haaland của Dortmund. Tiền đạo người Na Uy đã tiến bộ chóng mặt trong 2 năm gần đây và được định giá 113 triệu bảng. Ba vị trí tiếp theo trong top 10  cầu thủ đắt giá nhất thế giới là Harry Kane (109 triệu bảng), Marcus Rashford (104 triệu bảng) và Raheem Sterling (102 triệu bảng).

10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện nay: Không có Messi, Ronaldo - ảnh 2 Haaland có thể rời Dortmund vào mùa hè này.

Trong khi đó, Neymar chỉ xếp thứ 7 khi được định giá 100 triệu bảng. Ngôi sao người Brazil đang là ngôi sao số 1 của PSG, nhưng thực tế anh dính chấn thương khá nhiều và không gây được tầm ảnh hưởng để mang về thành công cho PSG.

Tất nhiên, cách tính của Football Benchmark vẫn gây ra những tranh cãi nhất định. Có không ít ý kiến cho rằng Rashford và Sterling không đáng giá 80 triệu bảng. Vì thực tế, khó có CLB nào sẵn sàng chi ra số tiền trên để mua 2 ngôi sao người Anh này. Tương tự, nếu Neymar có giá 100 triệu bảng thì nhiều đội bóng sẵn sàng phá két để có ngôi sao người Brazil.

TOP 10 CẦU THỦ ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI:

1: Kylian Mbappe, PSG - £163m

2:  Erling Haaland, Dortmund - £113m

3: Harry Kane, Tottenham - £109m

4: Marcus Rashford, United - £104m

5: Raheem Sterling, City - £102m

6: Neymar, PSG - £100m

7: Kevin De Bruyne, City - £97m

8: Jadon Sancho, Dortmund - £95m

= Mohamed Salah, Liverpool - £95m

= Trent Alexander Arnold, LFC - £95m