10 loại cây cảnh ít cần chăm sóc nhưng mang lại màu sắc và sức sống cho ngôi nhà của bạn

Nhà đất 17/05/2021 - 19:54

Với những người bận rộn thì những loại cây cảnh được gợi ý trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu từng góc nhỏ bừng sáng sắc màu thiên nhiên mà không mất nhiều công chăm sóc.

Cây cảnh không chỉ là một thú vui mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn thêm sức sống cùng những sắc màu rực rỡ.

Thực vật hiện diện trong không gian cũng có rất nhiều lợi ích cho chúng ta, ví dụ chúng có thể tăng 15% năng suất khi làm việc, theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Exeter. Không chỉ vậy, những người trồng cây trong nhà thường ít bị căng thẳng hơn.

Hãy để các loại cây giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Bạn nên chọn một số loại cây trong bài viết dưới đây nếu chưa có kinh nghiệm hoặc quá bận rộn.

1. Cây Khiên Ba Tư

Khiên Ba Tư là một loại cây ít tốn công chăm sóc, hiếm khi gặp sâu bệnh và nhờ màu sắc của nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông rực rỡ hơn. Cây không có độc, cần ánh nắng đầy đủ. Bí quyết chăm cây chính là giữ cho đất ẩm và tưới nước đầy đủ.

10 loại cây cảnh ít cần chăm sóc nhưng mang lại màu sắc và sức sống cho ngôi nhà của bạn - ảnh 1

2. Hoa sống đời

Một trong những loại cây vô cùng xinh đẹp và cũng rất dễ chăm sóc chính là hoa sống đời. Trên thực tế, cây có thể phát triển mạnh cả trong nhà và ngoài trời với rất ít sự chăm sóc. Loài thực vật này có tới 125 giống khác nhau. Cần lưu ý rằng nó có thể gây độc cho chó và mèo. Cây cần ánh sáng đầy đủ đến một phần bóng râm, cũng có thể phát triển trong ánh sáng gián tiếp. Cây chỉ cần tưới ít nước và để khô giữa các lần tưới.

10 loại cây cảnh ít cần chăm sóc nhưng mang lại màu sắc và sức sống cho ngôi nhà của bạn - ảnh 2

3. Lan Ý

Hoa lan Ý được xem là loại cây rất phổ biến để trồng trong nhà. Cây rất ít tốn công chăm sóc và cũng lọc các chất độc từ không khí. Không giống như những cây khác, cây phát triển mạnh ở những nơi thiếu sáng. Vì thế, đừng nên tưới quá nhiều nước. Mỗi tuần một lần là đủ. Mùa đông nên tưới ít nước hơn so với mùa hè.

10 loại cây cảnh ít cần chăm sóc nhưng mang lại màu sắc và sức sống cho ngôi nhà của bạn - ảnh 3

4. Lan Hồ điệp

Lan Hồ điệp hay còn gọi là lan Bướm đêm, là một trong những loại lan dễ trồng nhất. Trên thực tế, chúng thường được gọi là loại lan mới bắt đầu, không có độc hại đối với vật nuôi.

Cây được trồng với ánh sáng gián tiếp vì không thể chịu được nắng nóng. Nên tưới 1 – 2 lần/tuần. Tưới nước thường xuyên nếu trồng cây ở nơi có ánh sáng thường xuyên.

10 loại cây cảnh ít cần chăm sóc nhưng mang lại màu sắc và sức sống cho ngôi nhà của bạn - ảnh 4

5. Xương rồng Bát Tiên

Cây xương rồng Bát Tiên cũng rất thích hợp trồng trong nhà vì nó thích nghi tốt với nhiệt độ phòng và môi trường khô. Bạn cũng có thể bỏ qua việc tưới nước không thường xuyên. Cây có thể gây độc cho người và động vật nếu ăn phải. Đảm bảo đeo găng tay khi chăm cây. 

Cây sống tốt ở nhiệt độ phòng từ 10 – 32 độ C, tưới nước cho cây bằng cách cho nước ngập chậu. Bạn cần đảm bảo xả hết nước thừa và đổ sạch đĩa đệm dưới chậu để rễ cây không bị ngập trong nước.

10 loại cây cảnh ít cần chăm sóc nhưng mang lại màu sắc và sức sống cho ngôi nhà của bạn - ảnh 5

6. Cây xương rồng Giáng sinh

Cây xương rồng Giáng sinh là một loại cây đầy màu sắc và rất dễ chăm sóc, những người lười nhất vẫn có thể trồng cây và chăm cây. Cây chỉ cần ánh sáng gián tiếp là có thể phát triển tươi tốt.

10 loại cây cảnh ít cần chăm sóc nhưng mang lại màu sắc và sức sống cho ngôi nhà của bạn - ảnh 6

7. Hồng trai

Là loại cây mọng nước phổ biến và vô cùng dễ chăm sóc. Những người mới trồng có thể tự tin giúp cây phát triển tươi tốt miễn là giữ được độ ẩm cho đất.

10 loại cây cảnh ít cần chăm sóc nhưng mang lại màu sắc và sức sống cho ngôi nhà của bạn - ảnh 7

8. Thu hải đường

Thu hải đường là loại cây phổ biến với nhiều màu sắc khác nhau. Cây có thân mọng nước và có thể gây độc cho vật nuôi. Chúng phát triển tốt nhất trong ánh sáng gián tiếp. Nên tưới ít nước, để đất được giữ ẩm tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất.

10 loại cây cảnh ít cần chăm sóc nhưng mang lại màu sắc và sức sống cho ngôi nhà của bạn - ảnh 8

9. Xương rồng Parodia

Đây là loại cây ít cần sự chăm sóc nhưng chúng có thể sống tốt trong ngôi nhà của bạn. Cây rất bền và không tốn quá nhiều thời gian. Cây cần một lượng ánh sáng mặt trời tốt và chỉ tưới cây khi cảm thấy đất đã khô khi chạm vào.

10 loại cây cảnh ít cần chăm sóc nhưng mang lại màu sắc và sức sống cho ngôi nhà của bạn - ảnh 9

10. Cây dứa cảnh

Cây dứa cảnh là loại cây dễ chăm sóc. Màu sắc của chúng chắc chắn sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn. Cây phát triển tốt trong không gian ánh sáng gián tiếp. Chúng cũng có thể chịu được khô hạn và chỉ cần tưới một chút nước định kỳ.

10 loại cây cảnh ít cần chăm sóc nhưng mang lại màu sắc và sức sống cho ngôi nhà của bạn - ảnh 10