10 ngày ''Gian hàng Việt trực tuyến'' tiêu thụ 30 tấn hành tím Vĩnh Châu

Kinh tế 15/05/2021 - 21:32

Trước thực tế sản phẩm hành tím, một đặc sản của xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) tồn đọng do thị trường khó khăn, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã phối hợp với sàn thương mại điện tử Voso.vn (Tổng công ty Bưu chính Viettel - Viettel Post) và Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ thông qua phương thức thương mại điện tử.

Sau 10 ngày, gần 10.000 đơn hàng, với khối lượng gần 30 tấn hành tím đã được tiêu thụ, với mức giá ưu đãi và hỗ trợ phí vận chuyển. Ước tính, sau khi kết thúc chương trình vào cuối tháng 5, khoảng 150 tấn hành tím Vĩnh Châu sẽ được tiêu thụ.

10 ngày ''Gian hàng Việt trực tuyến'' tiêu thụ 30 tấn hành tím Vĩnh Châu - ảnh 1

Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến quốc gia” trên các sàn thương mại điện tử, đồng thời cũng là một trong những chương trình quan trọng của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân triển khai giải pháp số nhằm tạo đầu ra cho nông sản

Lưu Hiệp