10 người nổi tiếng giống ''siêu anh hùng'' ngoài đời thực

Du lịch 20/04/2021 - 07:08

Nhiều người nổi tiếng có thể sử dụng chính danh tiếng cũng như sức ảnh hưởng của mình để giúp ích cho những người đang gặp khó khăn.

Những người nổi tiếng không chỉ xuất hiện trên màn hình TV. Họ cũng thường là hình mẫu mà hàng triệu người hướng tới.

Một mặt, điều đó đặt ra trách nhiệm và hạn chế lớn, nhưng mặt khác người nổi tiếng có thể sử dụng chính danh tiếng cũng như sức ảnh hưởng của mình để giúp ích cho những người đang gặp khó khăn.

Reese Witherspoon ủng hộ bình đẳng giới trong ngành

10 người nổi tiếng giống ''siêu anh hùng'' ngoài đời thực - ảnh 1

Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar đã xây dựng một công ty với đạo đức làm việc mới. Hello Sunshine là một công ty tập trung vào việc kể những câu chuyện hướng đến phụ nữ thông qua các bộ phim và phim truyền hình dài tập.

Witherspoon yêu cầu trả công bình đẳng trong công việc và đưa ra tiếng nói cho các nữ diễn viên, đạo diễn và nhà biên kịch.

Ashton Kutcher chống nạn buôn người

10 người nổi tiếng giống ''siêu anh hùng'' ngoài đời thực - ảnh 2

Ashton Kutcher tích cực đấu tranh chống lại nạn buôn người. Năm 2012, anh và vợ cũ là Demi Moore đã đồng sáng lập một tổ chức phi lợi nhuận chuyên bảo vệ những trẻ em dễ bị tổn thương.

Tổ chức này nhằm mục đích sử dụng các nguồn lực từ các công ty công nghệ lớn bao gồm Google, Microsoft và Facebook… để giúp chính phủ ngăn chặn nạn buôn người và các tội phạm khác.

Eva Longoria tạo ra quỹ Eva's Heroes nhằm giúp đỡ trẻ em khuyết tật chậm phát triển

10 người nổi tiếng giống ''siêu anh hùng'' ngoài đời thực - ảnh 3

Nữ diễn viên trở thành người đồng sáng lập Quỹ Eva's Heroes với mục tiêu chính là phát triển các chương trình dành cho những người có nhu cầu trí tuệ đặc biệt.

Longoria đang cố gắng thu hút sự chú ý để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ và khả năng tồn tại như những thành viên chính thức của xã hội.

Longoria cũng thường xuyên hỗ trợ các tổ chức Mỹ Latinh trong lĩnh vực giáo dục và khởi nghiệp.

Longoria là thành viên của phong trào Time's Up (một tổ chức từ thiện hỗ trợ các nạn nhân bị quấy rối).

The Weeknd đã quyên góp 1 triệu đô la cho Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc

10 người nổi tiếng giống ''siêu anh hùng'' ngoài đời thực - ảnh 4

Nghệ sĩ nổi tiếng The Weeknd đã quyên góp 1 triệu USD cho Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc để cung cấp 2 triệu bữa ăn cho người dân ở Ethiopia.

Jessica Chastain vận động cho quyền phụ nữ

10 người nổi tiếng giống ''siêu anh hùng'' ngoài đời thực - ảnh 5

Nhận thức về xã hội của Jessica được biết đến thông qua Twitter của cô ấy cách đây khá lâu. Giờ đây, Chastain tham gia vào các chiến dịch tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản giá cả phải chăng cho phụ nữ với tổ chức Planned Parenthood.

Ian Somerhalder đã tạo ra một tổ chức nhằm mục đích bảo vệ động vật hoang dã

10 người nổi tiếng giống ''siêu anh hùng'' ngoài đời thực - ảnh 6

Ian Somerhalder là một diễn viên và nhà hoạt động môi trường nổi tiếng với việc đầu tư vào việc cứu và bảo vệ động vật hoang dã. Ông đã thành lập Quỹ Ian Somerhalder để thúc đẩy khoa học và phát biểu trước công chúng về việc bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Họ cũng có các khoản tài trợ đặc biệt được cung cấp để giúp đỡ động vật đang gặp khó khăn.

Benedict Cumberbatch ủng hộ nữ quyền

10 người nổi tiếng giống ''siêu anh hùng'' ngoài đời thực - ảnh 7

Chúng ta biết đến Cumberbatch như một diễn viên xuất sắc, nhưng anh ấy cũng đang làm rất nhiều hoạt động từ thiện. Cumberbatch là một trong những diễn viên đầu tiên tuyên bố rằng minh sẽ chỉ đóng những bộ phim mà các đồng nghiệp nữ được trả lương ngang nhau.

Cumberbatch nói rằng trả lương bình đẳng là những nguyên lý trung tâm của nữ quyền.

Edward Norton là Đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc về Đa dạng sinh học

10 người nổi tiếng giống ''siêu anh hùng'' ngoài đời thực - ảnh 8

Cha của Edwards Norton là một luật sư môi trường và nam diễn viên đã lớn lên trở thành một nhà hoạt động. Hiện ông là người ủng hộ năng lượng tái tạo - Norton đã mua một ngôi nhà chạy bằng năng lượng mặt trời ở Los Angeles và một chiếc ô tô hybrid.

Anh cũng tham gia tạo ra chương trình Solar Neighbors nhằm mục đích lắp đặt các tấm pin quang điện trên các mái nhà của các hộ gia đình ở California.

Hơn nữa, vào năm 2010 Norton đã được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí về đa dạng sinh học và là người phát ngôn của Công ước về đa dạng sinh học.

Shakira đã có đóng góp to lớn trong việc giáo dục và xóa mù chữ

10 người nổi tiếng giống ''siêu anh hùng'' ngoài đời thực - ảnh 9

Shakira là một ca sĩ, nhà sản xuất thu âm, vũ công và nữ diễn viên người Colombia đã được trao Giải thưởng Tổ chức Văn học Thế giới vì những đóng góp của cô trong việc xóa mù chữ trên toàn thế giới.

Năm 1997, Shakira thành lập Quỹ Pies Descalzos để xây dựng các trường học đặc biệt cho trẻ em nghèo trên khắp Colombia. Nhiệm vụ chính là giúp đỡ thông qua giáo dục, và hiện nay quỹ có nhiều trường học trên khắp Colombia cung cấp giáo dục và bữa ăn cho 80.000 trẻ em.

Tổ chức phi lợi nhuận của Mark Ruffalo đang vận động cho năng lượng sạch

10 người nổi tiếng giống ''siêu anh hùng'' ngoài đời thực - ảnh 10

Nam diễn viên từng được đề cử giải Oscar - Mark Ruffalo, người đã đóng vai Hulk trong Marvel Universe cũng là một nhà hoạt động môi trường.

Tổ chức phi lợi nhuận của ông đang thúc đẩy năng lượng sạch và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo.