1000 nghệ sĩ sẽ tham gia hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI

Xã hội 28/04/2019 - 21:41

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần tứ VI – Hội An 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 15 – 19/5/2019 tại TP. Hội An (Quảng Nam) với sự tham gia của 1000 nghệ sĩ thuộc 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ.

1000 nghệ sĩ sẽ tham gia hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI - ảnh 1
Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem một bữa tiệc âm nhạc với cảm xúc thăng hoa

UBND TP. Hội An vừa thông báo sự kiện Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI – Hội An 2019 do UBND thành phố phối hợp với hiệp hội INTERKULTUR (CHLB Đức) tổ chức.

Theo đó, trong 5 ngày diễn ra hội thi, 1000 nghệ sĩ thuộc 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ.... sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục với những màn trình diễn đặc sắc vừa đảm bảo những yêu cầu nghệ thuật khắt khe của bộ môn hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng độc đáo ở mỗi đất nước là quê hương của các đoàn hợp xướng.

Ngoài các phần thi chính thức, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” vào lúc 19g30 các ngày 16 & 17/5 và tham gia diễu hành đường phố vào 17g00 ngày 18/5 tại Khu phố cổ Hội An.

1000 nghệ sĩ sẽ tham gia hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI - ảnh 2
Trong hội thi hợp xướng có phần thi hợp xướng dành cho thanh thiếu niên

Hội An được đánh giá là “Nơi gặp gỡ bình yên”, là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện, lễ hội văn quốc gia và quốc tế. Thành phố Hội An đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, điều kiện nghỉ dưỡng, phương tiện đi lại và các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang lại cho các nghệ sĩ và công chúng những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.

Theo đại diện UBND TP. Hội An, Hội thi hợp xướng quốc tế là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An, Quảng Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. Đây là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới; từ đó, tiếp tục xây dựng và phát triển nền nghệ thuật Việt Nam bắt nhịp với hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Vũ Lê