10 mẹo vặt của quân đội Mỹ hữu ích trong cuộc sống của bạn

21/10/2018 - 13:08 - Nguồn: khoeplus24h.vn Yêu cầu xóa tin
10 meo vat cua quan doi My huu ich trong cuoc song cua ban
Đi tiểu trong khi tắm giúp tiết kiệm nước, ngăn ngừa nấm chân: Nếu trung bình của người sử dụng nhà vệ sinh 6-8 lần/ngày thì sẽ lãng phí rất nhiều nước. Do đó, đi tiểu trong lúc tắm cũng là một hình thức tiết kiệm nước. Ngoài ra, hợp chất nitrogen trong nước tiểu cũng giúp điều trị và phòng ngừa nấm chân.
10 meo vat cua quan doi My huu ich trong cuoc song cua ban-Hinh-2
Dùng băng dính quấn chân: Giày quân đội có thể không thoải mái, vì thế họ dùng mẹo này để có thể giúp ngăn mụn nước, phồng rộp,... Bạn cũng có thể áp dụng mẹo vặt này nếu phải chạy quãng đường dài trong thời gian dài.
10 meo vat cua quan doi My huu ich trong cuoc song cua ban-Hinh-3
Buộc giày chặt: Bắt đầu xâu dây thẳng từ bên ngoài thông qua hai lỗ xâu dây dưới cùng. Bên trái kết thúc qua đường chéo bên trong, sau đó thẳng qua bên ngoài. Bên phải kết thúc qua đường chéo bên trong ở một góc độ dốc hơn, sau đó thẳng qua bên ngoài. Thay thế bên trái và bên phải cho đến khi hoàn tất.
10 meo vat cua quan doi My huu ich trong cuoc song cua ban-Hinh-4
Băng vệ sinh dùng thay băng cứu thương: Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể dùng băng vệ sinh để cầm máu vết thương. Quấn băng lên vùng bị thương và dùng băng dính cố định. Ngoài ra, dùng lót băng vệ sinh dưới giày có thể giữ ấm đế giày và thấm mồ hôi.
10 meo vat cua quan doi My huu ich trong cuoc song cua ban-Hinh-5
Rắc đường lên vết thương: Vi khuẩn không thể sống sót trong môi trường có lượng đường quá cao. Vì vậy bạn có thể tạm thời dùng đường để băng vết thương trước khi đưa đi cấp cứu.
10 meo vat cua quan doi My huu ich trong cuoc song cua ban-Hinh-6
Quần chạy bộ để giữ ấm: Quần bó chạy bộ có thể mặc bên trong những loại quần khác để giữ ấm cho bạn trong thời tiết lạnh giá.
10 meo vat cua quan doi My huu ich trong cuoc song cua ban-Hinh-7
Đánh giày bóng loáng: một lượng lớn sáp đánh giày bôi lên giày, bốt và để yên từ 10 đến 15 phút. Sau đó, hơ giày trên lửa để sáp thấm vào sâu trong da. Cuối cùng dùng vải sạch, ẩm lau bóng bề mặt.
10 meo vat cua quan doi My huu ich trong cuoc song cua ban-Hinh-8
Cách gấp nếp áo của quân đội Mỹ: Nếu chiếc áo sơ mi bạn mặc hơi rộng một chút hoặc nếu bạn mới bị sụt cân và chưa mua được quần áo mới, hãy áp dụng mẹo gấp áo mép áo và sơ vin của quân đội để áo trông vừa người hơn.
10 meo vat cua quan doi My huu ich trong cuoc song cua ban-Hinh-9
Tạo đồ bắt lửa: Bạn có thể tự tạo đồ bắt lửa để cắm trại hoặc nướng thịt ngoài trời bằng cách cho một chút sáp Vaseline lên miếng bông gòn và dùng để bắt lửa dễ dàng.
10 meo vat cua quan doi My huu ich trong cuoc song cua ban-Hinh-10
Dọn giường gọn gàng: Để chiếc giường được dọn gọn gàng, vuông vắn như trong quân đội, hãy gập mép ga giường thật thẳng rồi nhét xuống dưới đệm. Như vậy, ga sẽ không bị xô và trông gọn gàng hơn.