10 năm mới có thai, bồ mới của chồng ép bỏ con

Tâm sự 29/10/2015 - 09:05

Không hiểu vì sao mà bồ mới của chồng biết chuyện tôi có thai và cô ta đến thẳng nhà tôi đề nghị tôi bỏ thai. Cô ta lúc ngon ngọt lúc đe dọa. Tôi buộc phải ép anh ly hôn vì vợ chồng tôi không có con. Tôi lấy chồng được hơn 10 năm. Vợ chồng tôi thuộc loại thành đạt trong cuộc sống nhưng mãi không có con. Ai cũng bảo là trời không cho không ai cái gì cả. Nhưng tôi không ngờ ông trời lại lấy mất của tôi cơ hội được làm mẹ. Nhìn bên ngoài, ai cũng bảo vợ ...

Không hiểu vì sao mà bồ mới của chồng biết chuyện tôi có thai và cô ta đến thẳng nhà tôi đề nghị tôi bỏ thai. Cô ta lúc ngon ngọt lúc đe dọa.

  no image

Tôi buộc phải ép anh ly hôn vì vợ chồng tôi không có con.

Tôi lấy chồng được hơn 10 năm. Vợ chồng tôi thuộc loại thành đạt trong cuộc sống nhưng mãi không có con.

Ai cũng bảo là trời không cho không ai cái gì cả. Nhưng tôi không ngờ ông trời lại lấy mất của tôi cơ hội được làm mẹ.

Nhìn bên ngoài, ai cũng bảo vợ chồng tôi cực kỳ xứng đôi vừa lứa. Chúng tôi gặp nhau từ hồi cùng đi du học ở nước Anh. Tôi quen anh trong ngày hội của sinh viên Việt Nam. Tôi bị anh hút hồn bởi vẻ đẹp trai rất đàn ông, học giỏi và cực thông minh lém lỉnh.

Có vẻ như anh cũng rất kết tôi, một cô gái xinh xắn dễ thương và đầy cá tính. Chúng tôi qua lại với nhau suốt mấy năm đại học, rồi cùng nhau về nước. Vừa ổn định công việc là chúng tôi kết hôn.

Quen nhau suốt thời kỳ gian khó nên chúng tôi cực kỳ trân trọng nhau và yêu thương nhau. Vợ chồng đẹp lứa vừa đôi lại thành đạt trong công việc. Quả chẳng còn gì bằng. Thế nhưng chúng tôi cưới nhau mãi mà không có con, nhà cửa thiếu bóng trẻ, buồn lắm.

Tôi và chồng đi khám thì bác sĩ bảo cả hai cơ bản là bình thường nhưng nội tiết của tôi hơi có vấn đề nên trứng nhỏ. Hành trình 10 năm gian nan cực khổ của hai vợ chồng để canh trứng, thụ tinh, điều trị Nam Bắc đều không có kết quả. Tôi nghĩ lý do cũng vì trước đây thiếu hiểu biết, không được hướng dẫn kỹ nên khi cùng nhau sống ở nước ngoài tôi đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều dẫn đến hậu quả trên.

Vì thương anh là con một, chịu áp lực của dòng họ nên tôi nhất quyết ly hôn để anh tìm vợ mới. Trước sự cương quyết của tôi anh đành chịu. Tuy nhiên hàng đêm anh luôn gọi điện hỏi thăm tôi và thường xuyên nói: Bất cứ lúc nào em cần anh sẽ đến.

Đợt này nghe bạn anh bảo có người tình mới, con của sếp tổng ở nơi anh ấy làm thích anh và đang ra sức tán tỉnh anh. Tôi không biết thực hư như thế nào vì càng quan tâm đến anh, tôi càng thấy đau trong lòng. Dù ly dị, nhưng tôi biết anh vẫn đang dõi theo tôi. Chỉ có vậy thôi cũng có thể giúp tôi trụ vững khi chông chênh ở tuổi ngoài 35 mà chưa có con, cũng chẳng có chồng.

Chồng cũ tôi cũng thường quan tâm, gọi điện hỏi thăm tôi suốt. Đợt vừa rồi tôi bị ngã xe, anh đến chăm sóc rồi đưa tôi đi viện cả tuần. Có lần không kiềm chế được chúng tôi đã quan hệ lại với nhau. Tôi không ngờ lần đó, tôi đã có thai Cả 10 năm đi chữa trị khắp nơi, mong ngóng con mãi không có gì. Giờ vào lúc chẳng ngờ đến thì con yêu lại về. Tôi thấy mình như trúng số. Tuy nhiên, do không biết là con trai hay con gái nên tôi cũng không dám nói với anh. Chỉ sợ anh mừng hụt.

Bởi tôi cũng biết được chỉ cần nghe nói tôi có thai thì dù có ngăn cấm anh cũng tìm cách quay trở lại. Tôi yêu anh và cũng chẳng có cớ gì để bắt anh phải đứng bên lề cuộc sống của mẹ con tôi.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà cô ta đó biết chuyện tôi có thai và cô ta đến thẳng nhà tôi đề nghị tôi bỏ thai. Cô ta lúc ngon ngọt lúc đe dọa: “Nếu chị cứ khăng khăng giữ lại đứa bé này, lúc đó đừng trách 2 người không có đất dung thân trong ngành này”. Mà cái lĩnh vực khảo cổ của chúng tôi thì cũng đâu có nhiều nơi làm việc đâu mà lựa chọn.

Tôi phải làm sao đây? Tôi có thể không cần công việc này nhưng chồng tôi đang có tiền đồ rất lớn, tương lai sắp làm trưởng phòng, lên phó giám đốc. Nếu về bên tôi anh sẽ mất tất cả. Trong lúc đó cũng chẳng biết được đây là con trai hay con gái nữa. Tôi không muốn anh phải đánh đổi hay chơi trò may rủi như thế này.

Tôi chỉ có nước ôm con bỏ đi đâu cho khuất mắt 2 người. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại tôi thấy thương con, thương thân mình không chịu nổi.

Theo blogtamsu