10 phim được mong chờ nhất LHP Venice

Giải trí 31/08/2013 - 10:12

LHP Venice lần thứ 70 khai mạc 28/8 cho thấy sự áp đảo của điện ảnh Mỹ với 7 trong 20 phim tranh giải. Chưa hết, Gravity (Lực hấp dẫn) với hai diễn viên chính George Clooney và Sandra Bullock trở thành một trong số phim được mong đợi nhất.

TP - LHP Venice lần thứ 70 khai mạc 28/8 cho thấy sự áp đảo của điện ảnh Mỹ với 7 trong 20 phim tranh giải. Chưa hết, Gravity (Lực hấp dẫn) với hai diễn viên chính George Clooney và Sandra Bullock trở thành một trong số phim được mong đợi nhất.

no image
Sandra Bullock và George Clooney hâm nóng không khí Venice với “Gravity” .

Dù không tranh giải, bộ phim khoa học viễn tưởng này khiến giới phê bình điện ảnh tại đây náo nức. Phim xoay quanh Stone (Bullock) và Kowalsky (Clooney) bị cô lập ngoài không gian sau khi tàu con thoi bị phá hủy, đối mặt nỗi hoảng sợ giữa vũ trụ bao la.

Đại diện châu Á có bậc thầy điện ảnh hoạt hình Nhật Bản Hayao Miyazaki tranh giải với The wind rises (Gió nổi lên), khiến nhiều khán giả Nhật Bản rơi lệ khi công chiếu. Jiaoyou của đạo diễn Đài Loan Thái Minh Lượng được đánh giá là ứng cử viên nặng ký-xoay quanh số phận một ông bố và gia đình thuộc tầng lớp dưới đáy xã hội.

Sư tử vàng 2012 Kim Ki Duk trở lại với Moebius-phim mới thoát lệnh cấm chiếu ở Hàn Quốc vì đạo diễn tự nguyện cắt bỏ 3 phút phim. Dù không tranh giải, tác phẩm của đạo diễn kỳ dị này luôn được các LHP như Venice, Berlin hay Cannes đón đợi. Lần này, Moebius khai thác câu chuyện một gia đình hỗn loạn, đề cập tình dục, bạo lực, loạn luân và người đàn ông tự cắt bỏ bộ phận sinh dục.

Zero Theorem (Định lý Zero) cũng tranh giải với dàn diễn viên sáng giá: Christoph Waltz, Matt Damon, Tilda Swinton. Phim được trông đợi với nhiều lý giải về thuyết hiện sinh. Tom ở nông trại của Canada hứa hẹn gây chấn động, là phim kinh dị tâm lý về người đàn ông về vùng quê dự đám tang của người tình, bị cuốn vào trò chơi chết chóc.

Under the skin (Dưới lớp mặt nạ) được đánh giá là nhiều tình tiết hấp dẫn nhất trong số phim tranh giải. Scarlett Johansson vào vai người ngoài hành tinh đột nhập trái đất, biến con người thành thức ăn. Hai phim còn lại trong số tác phẩm được mong đợi: Joe, kể về người đàn ông cố gắng chôn vùi quá khứ tù tội, tìm cách chuộc lỗi khi cậu bé Gary bất ngờ xuất hiện ở vùng Texas hẻo lánh. Trong số phim Pháp dự giải, Ghen được đánh giá cao hơn cả, kể về diễn viên có tiếng luôn bị tình yêu, sân khấu ám ảnh.

HẢI TRUNG KIM
Theo ParisMatch, Figaro