10 thói quen giản dị nhưng lại cực hữu dụng của người giàu mà bất kỳ ai cũng nên học tập

Thế giới 06/09/2018 - 09:50

Dưới đây là những thói quen hằng ngày mà người giàu vẫn giữ để có được thành công.

Mỗi nhà triệu phú, tỷ phú đều có những cách riêng để kiếm tiền và thành công trên con đường sự nghiệp. Thế nhưng, nếu cùng nhìn chung trên phương diện thói quen, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy, họ có 10 điểm chung dưới đây.

1. Chơi thể thao đều đặn mỗi ngày

no image

Tỷ phú Bill Gates đã chơi tennis từ khi còn là một đứa trẻ. Thói quen đó vẫn kéo dài cho tới hiện tại, khi ông đã sở hữu số tài sản kếch xù.

Chơi thể thao là thói quen của rất nhiều người giàu. Mỗi ngày, họ thường dành ra khoảng 30 phút để chơi thể thao hoặc tập các bài tập thể dục như chạy, đi bộ hay đạp xe. Thật ra những hoạt động này không chỉ giúp có được cơ thể khỏe mạnh mà còn khiến cho tinh thần của họ luôn minh mẫn. Khoa học đã chứng minh, hoạt động thể dục, thể thao có tác dụng tích cực đến các nơron thần kinh, đồng thời kích thích quá trình sản sinh ra glucôzơ, thứ chất đốt cực tốt cho não bộ.

2. Đọc sách để bồi dưỡng kiến thức và tâm hồn

no image

Danh ca lừng lẫy Bon Jovi là một trong những người giàu thích đọc sách có tiếng trên thế giới.

Mặc dù rất bận rộn nhưng những nhà triệu phú vẫn dành thời gian để đọc sách. Học đọc sách không phải để cho vui mà coi đó như một cách trau dồi kiến thức và hiểu biết. Người giàu thường đọc các cuốn sách nói về phát triển bản ngã, lịch sử, địa lý hay về người nổi tiếng.

3. Có gu ăn mặc đơn giản

no image

Ông chủ Facebook thường mặc chiếc áo phông màu xám đơn giản.

Nếu chịu khó để ý, bạn sẽ nhận thấy mỗi người giàu có đều có phong cách ăn mặc đặc trưng. Họ cứ giữ thói quen ăn mặc đó trong nhiều năm liên tiếp mà chẳng thay đổi. Lý giải về thói quen này, ông chủ sáng lập ra Facebook Mark Zuckerberg cho biết, vì muốn bỏ hết những thứ rườm rà trong cuộc sống, nên anh muốn thói quen ăn mặc đơn giản phần nào cũng có ảnh hưởng tốt tới mọi mặt trong cuộc sống.

4. Biết cách tiết kiệm tiền

no image

Người giàu luôn biết cách tiết kiệm tiền thế nào cho đúng. Họ biết rõ mình có từng nào, kiếm được và tiêu bao nhiêu. Mặc dù tài sản mà họ sở hữu là rất lớn nhưng các nhà triệu phú và tỷ phú không bao giờ lãng phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết.

5. Đi phương tiện giao thông công cộng

no image

Cựu thị trường thành phố New York Bill De Blasio thường xuyên đi tàu điện ngầm cùng với các công dân.

Không bao giờ khoe khoang, đó là một đức tính tốt của người giàu. Hằng ngày, họ có thể đi phương tiện giao thông công cộng, đi bộ hay đạp xe trên đường phố.

6. Dậy sớm

no image

Cả gia đình tỷ phú công nghệ Garrett Gee đều học theo thói quen dậy sớm.

Giống như những chú chim đi kiếm ăn từ tinh mơ, người giàu thường dậy rất sớm. Họ giữ thói quen dậy sớm 3 tiếng trước khi làm việc. Dậy sớm sẽ giúp con người ta có đủ thời gian làm việc lặt vặt trong ngày mà vẫn đảm bảo thời lượng cho công việc và gia đình.

7. Tập thiền

no image

Đây là thói quen rèn luyện tốt của nhiều người giàu như bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey.

Thiền là cách tốt nhất để làm tiêu tan áp lực cuộc sống. Nó có tác động tích cực tới tâm trạng cũng như hành vi, từ đó giúp chúng ta nảy sinh ra những ý tưởng sáng tạo mới, đồng thời giúp tinh thần của chúng ta được thư thái.

8. Ngôn ngữ cơ thể

no image

Tỷ phú Elon Musk và Steve Jobs thường có những cử chỉ tay mỗi khi thuyết trình.

Các nhà triệu phú, tỷ phú rất biết cách chinh phục lòng tin. Họ có khả năng thuyết phục người khác khi giao tiếp. Họ sử dụng ngôn ngữ cơ thể không chỉ để cuốn hút người nghe mà còn là cách để tạo ra ấn tượng cá nhân.

9. Không xem tivi nhiều

no image

Thay vì xem tivi, người giàu thường dành thời gian đó để làm việc khác.

Có một sự thật mà ai cũng phải thừa nhận đó chính là, người giàu dành thời gian cho xem tivi ít hơn người nghèo. Họ thường dành thời gian rảnh rỗi đó cho công việc hay chuyện cá nhân. Đó có thể là đọc sách, đi bộ, tập thể thao hay giao tiếp với một người thú vị nào đó.

Nhà triệu phú trẻ tuổi Garret Gee cho biết, quan trọng là chúng ta luôn phải tìm ra được 3 thứ sở thích: kiếm tiền, sáng tạo và sống khỏe mạnh.

10. Lập kế hoạch

no image

Steve Jobs cựu giám đốc Apple cho biết, kiên nhẫn và kế hoạch là chìa khóa vàng dẫn tới thành công.

Tất cả những người giàu một mực tin rằng, tiền mất đi bao nhiêu đều có thể kiếm lại bấy nhiêu, nhưng thời gian thì không. Vì thế, nếu không có kế hoạch rõ ràng trong đầu, chúng ta sẽ không thể thành công.

Nguyên tắc vàng mà họ muốn gửi gắm đến hàng tỷ người dân đó là, kế hoạch đúng đắn sẽ ngăn chặn công việc sai hướng. Đây là lý do khiến các nhà triệu phú, tỷ phú luôn lên kế hoạch sẵn cho quỹ thời gian của mình mỗi ngày.

(Nguồn: B.S)