10x được mệnh danh "Bách khoa sống" lên tiếng về nghi vấn đoạt 150 triệu tại Ai Là Triệu Phú

Gia đình 24/04/2020 - 13:06

Trước đó, Việt Hoàng từng được biết đến ở các cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

XEM VIDEO: "Bách khoa sống" Việt Hoàng vụt mất chiến thắng khi đấu cùng "Ông trùm làng trí nhớ thế giới".

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước tin đồn chương trình Ai là triệu phú lần đầu tiên có thí sinh "phá đảo" hết 15 câu hỏi và ẵm trọn giải thưởng kỷ lục - 150 triệu đồng. Và nhân vật được đồn đoán là chàng trai rất quen thuộc ở các cuộc thi trí tuệ - Hà Việt Hoàng. 

Việt Hoàng sinh năm 2000, từng gây ấn tượng ở Đường lên đỉnh Olympia Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Chàng trai được mệnh danh là "Bách khoa sống" khi có vốn kiến thức khổng lồ. Những bức hình của Việt Hoàng bên BTV Diệp Chi và MC Phan Đăng tại trường quay Ai là triệu phú cũng đã được lộ ra làm nhiều người càng tin vào tin đồn nam sinh này có khả năng giành giải cao.

10x được mệnh danh

Việt Hoàng bên BTV Diệp Chi tại trường quay "Ai là triệu phú".

Tuy nhiên Việt Hoàng đã nhanh chóng lên tiếng trước nghi vấn. Cậu cho biết đó chỉ là hiểu lầm: "Em xin đính chính là em chưa tham gia chơi 'Ai là triệu phú' đâu ạ. Thực sự 'Ai là triệu phú' là một trong những gameshow mà em rất muốn tham gia, tuy nhiên chưa có cơ hội ạ. Những bức ảnh mà em up hôm trước là vì em có cơ hội tham gia 'Ai là triệu phú' ở một vị trí hoàn toàn mới, còn đây là vị trí gì thì mọi người hãy theo dõi chương trình để được biết nha ".

Anh chàng còn bày tỏ thêm: "Một tối đẹp trời, em đang chạy deadline tự dưng thấy anh chị em bạn bè bảo sao được 150 triệu không khao, làm em hoang mang thực sự". Việt Hoàng xác nhận những thông tin lan truyền là không chính xác. 10x còn hài hước: "Giờ trong ví còn có 150 ngàn á, chứ không có triệu phú nào ở đây cả".

10x được mệnh danh

Chàng trai 10x đến chương trình với vai trò gì là điều được khán giả quan tâm.

Việt Hoàng từng vào đến trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017, giành giải nhất cuộc thi Khám phá trí tuệ và giải ba Khám phá văn hóa thế giới của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam, Việt Hoàng làm khán giả trầm trồ với màn thi đấu "Bách khoa siêu ô chữ" và có màn thi đấu căng thẳng với "Ông trùm làng trí nhớ thế giới" Simon Reinhard đến từ Đức. Việt Hoàng đang học ngành Điện tử viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội.

10x được mệnh danh

10x được mệnh danh

Việt Hoàng trong cuộc giáp mặt với "Ông trùm làng trí nhớ thế giới" Simon Reinhard.

Việc nam sinh này khẳng định đến với Ai là triệu phú để thực hiện một vai trò mới càng làm mọi người tò mò. Trong khi đó, vài ngày trước BTV Diệp Chi thông báo: "Chuẩn bị ghi hình một loạt chương trình không có khán giả. Mở đầu là series Ai là triệu phú, sau đó có thể sẽ là Đường lên đỉnh Olympia". Tuy nhiên chính cô và ê-kíp cũng băn khoăn và nhờ sự tư vấn của mọi người: "Khi không có khán giả, 2 sự trợ giúp 'Hỏi khán giả trong trường quay' và 'Tổ tư vấn tại chỗ' sẽ diễn ra thế nào nhỉ? Các khán giả có 'cao kiến' gì không?"

Vì vậy, sự xuất hiện của Việt Hoàng cùng lời đính chính rằng mình không phải thí sinh làm nhiều người dự đoán chàng trai 10x có thể góp mặt trong đội ngũ tư vấn của chương trình với một format mới.

Về thí sinh đoạt giải thưởng cao nhất ở Ai là triệu phú, suốt 15 năm qua vẫn chưa có ai vượt qua được hết 15 câu hỏi và giành 150 triệu đồng. 

  10x được mệnh danh

Top người chơi đạt số tiền thưởng cao nhất chương trình (Wikipedia).

Top 4 người chơi đạt được số tiền thưởng cao nhất trong 15 năm chương trình Ai là triệu phú gồm:

1. Nguyễn Xuân Điều, đến từ Quảng Ninh, là người đầu tiên trả lời đúng 15 câu hỏi, được 120 triệu đồng khi tham gia chương trình phiên bản “Ghế nóng” vào ngày 24/5/2011.

2. Nguyễn Lê Anh tham gia chương trình ngày 9/9/2008, được 80 triệu đồng là kỷ lục chương trình cho tới thời điểm đó.

3. Bùi Thị Hà Thanh, Đào Hồng Vũ được 80 triệu đồng khi tham gia chương trình vào ngày 18/11/2008, là cặp thí sinh đầu tiên và duy nhất ở Đông Nam Á vượt qua câu số 14, là thí sinh đầu tiên vượt qua 11 câu và chỉ bắt đầu sử dụng quyền trợ giúp từ câu 12.

4. Lê Văn Tuân được 80 triệu đồng khi tham gia chương trình phiên bản “Ghế nóng” vào ngày 12/4/2011.

10x được mệnh danh

Người chơi Nguyễn Lê Anh được 80 triệu đồng khi tham gia "Ai là triệu phú" mà không phải là phiên bản "Ghế nóng".

Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)