13 bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng, nguy kịch

Sức khoẻ 04/08/2020 - 09:37

Các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đà Nẵng.

13 bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng, nguy kịch - ảnh 1

Các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong số 242 bệnh nhân đang điều trị, có 10 bệnh nhân nguy kịch, thở máy xâm nhập, điều trị tích cực ICU, ECMO; 3 bệnh nhân nặng; 21 bệnh nhân tiên lượng nặng (có diễn biến nặng lên). Tổng số bệnh nhân tiên lượng nặng, nặng và nguy kịch là 34 trường hợp. Đặc biệt, 23% các ca bệnh giai đoạn này không có biểu hiện lâm sàng.

Trong 13 bệnh nhân nặng, nguy kịch, có 5 bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đây là những trường hợp được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng ra. Hiện Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 này đang điều trị 18 ca.

8 bệnh nhân nặng, nguy kịch khác đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Hiện tất cả các bác sĩ giỏi được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Vì đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được điều hành qua Trung tâm Quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị COVID-19 đặt tại Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế.

 
 
Theo P.V/VTV