13 năm mang sữa đến với trẻ em - hành trình cho đi cũng là nhận lại

Xã hội 14/09/2020 - 11:06

Hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk 13 năm qua không chỉ trao đi yêu thương mà còn từng bước thực hiện sứ mệnh vì thế hệ trẻ Việt cao lớn, khỏe mạnh hơn.

13 năm mang sữa đến với trẻ em - hành trình cho đi cũng là nhận lại - ảnh 1

Đến nay, hành trình ý nghĩa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk bước qua năm thứ 13. Khó khăn của cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 không ngăn được những chuyến xe mang sữa đến với trẻ em ở mọi miền Tổ quốc. Ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Phát triển Hoạt động Cộng đồng của Vinamilk, chia sẻ: “Với mỗi ly sữa trao đi, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam lại nối dài thêm hành trình kết nối những tấm lòng tâm huyết với trẻ em của các cá nhân, đoàn thể, tổ chức trong xã hội. Mọi người đều ước mong các em sẽ lớn lên và tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình”.

13 năm mang sữa đến với trẻ em - hành trình cho đi cũng là nhận lại - ảnh 2

Dịp 1/6, những chuyến xe đặc biệt chở 112.000 ly sữa đến với 1.200 em nhỏ ở các huyện miền núi thuộc tỉnh Quảng Nam, làm nên ngày Quốc tế Thiếu nhi vừa bất ngờ vừa ấm áp. Không chỉ uống sữa thỏa thích, các em còn được xem nhiều tiết mục văn nghệ, tham gia trò chơi vui nhộn và được đội ngũ bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí.

13 năm mang sữa đến với trẻ em - hành trình cho đi cũng là nhận lại - ảnh 3

Điểm dừng chân tiếp theo của hành trình trao sữa là thủ đô Hà Nội. 120.000 ly sữa được trao tận tay hơn 1.300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, nuôi dạy tại các trung tâm bảo trợ trẻ em, nhà mở, nhà tình thương trên địa bàn thủ đô. Những ly sữa này giúp các em cải thiện bữa ăn hàng ngày, tăng cường dinh dưỡng, sức khỏe để học tập, rèn luyện, vui chơi...

13 năm mang sữa đến với trẻ em - hành trình cho đi cũng là nhận lại - ảnh 4

Đáp lại tình cảm đó, các em nhỏ tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã hăng say tập luyện và biểu diễn những tiết mục văn nghệ đáng yêu. Niềm vui lan tỏa trong ánh mắt và lời ca tiếng hát của các em nhỏ khi nhận được sự quan tâm và những lời động viên ấm lòng của các cô chú và thầy cô trong mùa dịch.

13 năm mang sữa đến với trẻ em - hành trình cho đi cũng là nhận lại - ảnh 5

Tiếp nối hành trình với mục tiêu “để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày”, những chuyến xe yêu thương tiếp tục mang 82.350 ly sữa đến với 915 trẻ em khó khăn tại 18 trung tâm, cơ sở nuôi dưỡng trẻ của tỉnh Thừa Thiên Huế. Cô Thích Nữ Minh Tú, trụ trì và giám đốc trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Đức Sơn, cho biết các em tại đây đa phần là trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Dù không trực tiếp sinh ra các em, những vị sư thầy tại trung tâm vẫn hết mực san sẻ tình thương và tri thức, với mong muốn khi lớn lên, các em sẽ trở thành người lương thiện, tâm hồn đọng lại những ngày tháng được yêu thương, vui chơi và sẻ chia.

13 năm mang sữa đến với trẻ em - hành trình cho đi cũng là nhận lại - ảnh 6

Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, nhiều năm qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, phát triển tiềm năng về thể chất - trí tuệ, mà còn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em nhỏ - những chủ nhân tương lai của đất nước. Trực tiếp tham gia trao tặng sữa cho trẻ em, anh Nhật Tường, hiện là nhân viên công ty Vinamilk, chia sẻ: “Trải qua không ít khó khăn, nhưng mỗi khi thấy nụ cười của các em nhỏ, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình”.

13 năm mang sữa đến với trẻ em - hành trình cho đi cũng là nhận lại - ảnh 7

Rời mảnh đất miền Trung, những chuyến xe tiếp tục hành trình mang ly sữa yêu thương đến với TP.HCM. Năm nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 120.500 ly sữa, tương đương khoảng 897 triệu đồng, cho 1.340 trẻ em khó khăn của thành phố.

13 năm mang sữa đến với trẻ em - hành trình cho đi cũng là nhận lại - ảnh 8

Đến thăm Làng thiếu niên Thủ Đức, nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ sơ sinh đến 16 tuổi trên địa bàn, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được các em hồ hởi đón chào. Không chỉ mang đến những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc và sôi nổi gửi tặng các cô chú, các em còn hồn nhiên chia sẻ những ước mơ trẻ thơ với một tinh thần đầy lạc quan, tích cực.

13 năm mang sữa đến với trẻ em - hành trình cho đi cũng là nhận lại - ảnh 9

Chị Nguyễn Thị Ánh Thu, một trong những người mẹ nhân hậu ở làng thiếu niên Thủ Đức, cho biết mỗi em nhỏ ở đây đều có hoàn cảnh, số phận và cuộc đời riêng, nhưng đều bất hạnh ngay khi vừa lọt lòng. Khi cho đi sự giúp đỡ, tình thương họ không mong sẽ nhận lại những điều to tát. Nhưng chỉ cần “nhìn các con phát triển từ thể chất đến trí tuệ, luôn vui vẻ, lạc quan và ngày càng hiểu biết, nhiêu đó thôi cũng khiến tôi cảm thấy công sức, nỗ lực của mình đều rất xứng đáng”, chị Thu xúc động chia sẻ.

13 năm mang sữa đến với trẻ em - hành trình cho đi cũng là nhận lại - ảnh 10

Những năm qua, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn luôn bền bỉ thực hiện sứ mệnh cao cả của mình là “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”. Mặc những khó khăn mà đại dịch Covid-19 gây ra, hành trình trao sữa năm 2020 vẫn tiếp tục đồng hành và sẻ chia với hoàn cảnh trẻ thơ đặc biệt, không để em nhỏ nào bị bỏ lại phía sau. Để rồi, mỗi ly sữa trao đi chính là thêm một niềm vui, một hy vọng nhận lại. Hành trình đặc biệt này vẫn đang được tiếp tục để lan tỏa sự yêu thương và khích lệ các em nhỏ nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khởi xướng với sự đồng hành của Vinamilk đã bước sang năm thứ 13. Năm 2020, với thông điệp “Vì sức khỏe và sự an toàn của trẻ em - Chung tay đẩy lùi Covid-19”, những chuyến xe mang theo 1,7 triệu ly sữa đã khởi động để đến gần 19.000 trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt tại 27 tỉnh thành, tiếp nối hành trình ý nghĩa thực hiện sứ mệnh để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày.

Giang Ngân Nhi - Ngân Bình