13 bài hát đã vượt mốc 1 tỷ điểm nhạc số trên Gaon: YG Entertainment có hai đại diện lọt top

Giới trẻ 06/09/2019 - 12:28

Danh sách 13 bài hát này phản ánh khá đúng thị hiếu nghe nhạc của người dân Hàn trong những năm gần đây Bảng xếp hạng Gaon là một loại bảng xếp hạng thu âm quốc gia của Hàn Quốc, có tầm ảnh hưởng tương tự như Billboard của Mỹ hay Oricon của Nhật Bản. Hiện nay, Gaon được điều hành bởi Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc và được bảo trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Hàn Quốc sau một năm làm việc. Số điểm Gaon ở đây được tính bao gồm số lần tải xuống, lượt nghe hay bgm có ...

Danh sách 13 bài hát này phản ánh khá đúng thị hiếu nghe nhạc của người dân Hàn trong những năm gần đây

Bảng xếp hạng Gaon là một loại bảng xếp hạng thu âm quốc gia của Hàn Quốc, có tầm ảnh hưởng tương tự như Billboard của Mỹ hay Oricon của Nhật Bản. Hiện nay, Gaon được điều hành bởi Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc và được bảo trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Hàn Quốc sau một năm làm việc. Số điểm Gaon ở đây được tính bao gồm số lần tải xuống, lượt nghe hay bgm có trả phí.

13 bài hát đã vượt mốc 1 tỷ điểm nhạc số trên Gaon: YG Entertainment có hai đại diện lọt top - ảnh 1

Về mảng streaming này, Gaon mới chỉ công bố bốn chứng nhận: Bạch kim (100 triệu điểm), 2x Bạch Kim (200 triệu), 3x Bạch kim (300 triệu) và Tỷ. Tính đến thời điểm tháng 9 năm 2019, mới chỉ có 13 bài hát xuất sắc đạt mốc 1 tỷ điểm trên của Gaon.

13 bài hát đã vượt mốc 1 tỷ điểm nhạc số trên Gaon: YG Entertainment có hai đại diện lọt top - ảnh 2

Có thể thấy được từ danh sách, Paul Kim là một trong những cái tên không thể coi thường trong làng nhạc số Hàn với việc sở hữu tận hai bài hát đạt 1 tỷ điểm Gaon. Đặc biệt, ‘Every day, Every Moment’ còn đang là bài hát tiệm cận nhất với cột mốc 2 tỷ điểm.

YG Entertainment, công ty giải trí ngập trong bão scandal những ngày gần đây vẫn chứng minh chất lượng âm nhạc của mình với hai đại diện lọt top: iKON với Song of the year 2018 ‘Love Scenario’ hay BLACKPINK ‘DDU-DU DDU-DU’ với gần 1 tỷ lượt xem trên Youtube.

Danh sách bài hát đạt 1 tỷ điểm Gaon cũng thể hiện thị hiếu nghe nhạc ưu tiên nội địa của người dân Hàn Quốc khi chỉ có một nghệ sĩ nước ngoài là Camilo Cabello với ‘Havana’ có mặt trong danh sách.

Theo tinnhac.com