14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả

Việc làm 21/09/2020 - 13:42

Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp bạn chống lại những căn bệnh có hại cho sức khỏe.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 1

Cá hồi tự nhiên:Thịt cá hồi tự nhiên chứa một lượng lớn omega- 3 giống như quả óc chó có tác dụng giảm viêm nhiễm, bảo vệ tim và não là một thực phẩm vô cùng bổ ích.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 2

Ăn cơm với lượng vừa phải: Cơm chứa nhiều tinh bột, khiến lượng đường trong máu ở mức cao nếu ăn quá nhiều. Vì vậy hãy giới hạn lượng tinh bột nạp vào trong cơ thể, có thể ăn gạo lứt để kháng viêm hiệu quả.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 3

Ăn mận: Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn mận có thể giúp ổn định tiêu hóa, giúp xương thêm khỏe mạnh, dẻo dai do chứa polyphenol và giàu có đặc tính chống viêm mạnh mẽ.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 4

Hạn chế ăn đồ nướng: Ăn nhiều thực phẩm chứa đường, tinh bột hay đồ nướng thường làm tăng khả năng viêm nhiễm vì vậy hãy hạn chế ăn chúng.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 5

Uống trà xanh: Là 1 thức uống chứa nhiều chất oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, sâu răng và đặc biệt là chống viêm.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 6

Ăn bông cải xanh: Bông cải xanh chứa sulforphan, một hợp chất có đặc tính chống ung thư, chống lại các bệnh viêm mãn tính, cải thiện chức năng gan.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 7

Hạn chế ăn cheeseburger:Do chúng có tỉ lệ chất béo bão hòa rất cao gây ra nguy cơ bị bệnh tim, giảm khả năng chống lại bệnh tật, suy yếu sức khỏe và gây béo phì.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 8

Ăn gừng: Gừng là một loại thực phẩm rất hữu ích trong việc chống viêm có nhiệm vụ phá hủy gen bị viêm nhiễm, giảm đau do chứa hợp chất shogaols và gingerols.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 9

Ăn nho: Là một loại trái cây phổ biến, chứa polyphenol có tác dụng kháng viêm cực hiệu quả.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 10

Hạn chế uống rượu: Uống quá nhiều rượu gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là phá hủy chức năng các cơ quan, gây viêm nhiễm, viêm gan…

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 11

Ăn nghệ: Theo nghiên cứu, nghệ có những thành phần kháng viêm cực mạnh nhất là các bệnh viêm liên quan đến khớp.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 12

Ngừng sử dụng soda: Do soda chứa rất nhiều đường gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, tăng nguy cơ viêm nhiễm, bị bệnh tim…

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 13

Ăn hạt chia: Hạt chia chứa nhiều chất xơ, protein và đặc biệt là omega – 3 có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa và nhiều tác dụng đáng ngờ khác.

14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả - ảnh 14

Thử dùng quả hạch Brazil: Quả hạch Brazil mang lại lợi ích cho việc cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch, là một thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.

Theo Vũ Gia/VOV