14 năm trốn lệnh truy nã vẫn không thoát tội

Xã hội 24/09/2010 - 22:35

Sau khi giết người tại TPHCM, Chinh bỏ trốn xuống Vĩnh Long sinh sống, lập gia đình. Tuy nhiên, qua 14 năm, hành tung “bí ẩn” của tên tội phạm giết người trốn lệnh truy nã đã bị phát hiện.

(Dân trí) - Sau khi giết người tại TPHCM, Chinh bỏ trốn xuống Vĩnh Long sinh sống, lập gia đình. Tuy nhiên, qua 14 năm, hành tung “bí ẩn” của tên tội phạm giết người trốn lệnh truy nã đã bị phát hiện.

 
no image
Trần Chinh đang nghe HĐXX tuyên án.

Ngày 24/9, TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Giết người” và tuyên phạt bị cáo Trần Chinh (35 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) 20 năm tù về tội danh trên.

 

Theo cáo trạng của VKS, Chinh quê gốc ở Huế. Sau khi học hết lớp 6 thì Chinh nghỉ học và làm nghề tài xế lái xe tại TPHCM. Khoảng 4h ngày 23/5/1996, anh họ của Chinh là Nguyễn Thành Dũng và Nguyễn Thành Huy chạy xe ô tô du lịch 12 chỗ tuyến Huế - TPHCM đến bãi đỗ xe tại số 41 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Q.1, TPHCM để đỗ, đón khách và nhận hàng hóa chở ra Huế. Trong thời gian chờ khách, anh em Dũng - Huy gọi điện rủ Chinh đi nhậu.

 

Khoảng 20h cùng ngày, sau khi nhậu xong, cả 3 “thần tửu” quay về bãi đỗ xe. Tại đây, thấy xe của vợ chồng ông Nguyễn Đức Thắng và bà Nguyễn Thị Xúy ở Huế vào sau mà lại có hàng hóa chất lên xe trước nên Huy và bà Xúy lời qua tiếng lại. Bực tức, Chinh quát lớn: “Đêm nay tao quậy. Thằng nào làm gì tao” và dùng tay đập mạnh vào capo của một ô tô đậu trong bãi. Thấy “ngứa” mắt, Nguyễn Quang Trung, con của chủ bãi xe đang ngồi nhậu trong nhà đi ra nói: “Sao mày đập xe tao?”. Liền lúc đó, anh rể của Trung là Nguyễn Văn Phương từ trong nhà lao ra đấm vào mặt Chinh một cái nhưng Chinh né kịp. Chinh bỏ chạy ra quán nhậu bên lề đường lấy một con dao Thái dài giấu vào túi quần rồi chạy lại bãi đỗ xe. Chinh lao tới đâm 2 nhát chí mạng làm Phương gục ngay tại chỗ.

 

Sau khi gây án, Chinh vứt dao và bỏ trốn. Chinh lân la xuống Vĩnh Long, Cần Thơ sinh sống và làm việc. Chinh thay đổi giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe… để cơ quan chức năng không phát hiện ra mình. Trong thời gian này, Chinh cưới vợ và vừa sinh được 1 con vào năm 2007.

 

Sau 14 năm phát lệnh truy nã Trần Chinh về tội “Giết người”, ngày 25/01/2010, Chinh đã bị cơ quan công an điều tra TPHCM bắt theo lệnh truy nã.

 

Công Quang