150 công nhân bất ngờ nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm

17/11/2018 - 10:04 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 17.11, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, sau quá trình điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của 150 công nhân đã dần ổn định, nhiều trường hợp đã xuất viện về nhà. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.

Theo ông Hùng, đây là các công nhân thuộc một doanh nghiệp (huyện Hoài Nhơn) ăn trưa tại công ty với cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác.

“Các bệnh nhân có biểu hiện mẩn ngứa, chỉ vài trường hợp biểu hiện chóng mặt, vài trường hợp tụt huyết áp nhẹ. Bây giờ cơ bản sức khỏe các bệnh nhân ổn và nhiều người đã xuất viện”, ông Hùng cho hay.

150 cong nhan bat ngo nhap vien, nghi bi ngo doc thuc pham hinh anh 1

Các công nhân được nhập viện điều trị và sức khỏe dần ổn định

Theo thông tin ban đầu, chiều 16.11, Bệnh viện đa khoa Khu vực Bồng Sơn và TTYT huyện Hoài Nhơn (huyện Hoài Nhơn) cùng lúc tiếp nhận rất nhiều công nhân vào cấp cứu, với các triệu chứng: chóng mặt, ngứa, tê tay… một số người bị nôn ói, hạ huyết áp.

Theo bác sĩ Trần Quốc Việt - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn, đơn vị này đã tiếp nhận 84 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện cũng đã cử 50 bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý tham gia công tác cấp cứu. Hiện, tình trạng các bệnh nhân đều khá ổn nhưng nhiều trường hợp bệnh viện vẫn được giữ lại để theo dõi thêm.

Trong khi đó, bác sĩ Trần Thị Lệ - Phó Giám đốc TTYT huyện Hoài Nhơn, cho hay, bệnh viện tiếp nhận 68 người nhập viện để theo dõi với các triệu chứng trên. Trong đó, có 8 phụ nữ mang thai, đã được siêu âm, kiểm tra và được xác định không có dấu hiệu ảnh hưởng đến thai nhi.

“Ngoài 68 người được chỉ định nhập viện, còn có 56 công nhân được các bác sĩ TTYT huyện thăm khám ngay tại nơi làm việc, xác định tình trạng sức khỏe tương đối ổn nên không cần nhập viện”, bác sĩ Lệ thông tin.