15 binh sỹ Colombia bị du kích FARC phục kích, tiêu diệt

Thế giới 22/07/2013 - 12:26

VOV.VN - Các binh sĩ này thiệt mạng khi rơi vào ổ phục kích của du kích FARC tại khu vực Tây Bắc Arauca.

Ngày 21/7, Tổng thống Comlombia, Juan Manuel Santos cho biết, 15 binh sỹ đã thiệt mạng khi bị Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) phục kích ở khu vực phía Tây Bắc Arauca.

Các phương tiện truyền thông địa phương dẫn lời ông Santos cho biết, các binh sỹ bị phục kích hôm 20/7 khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ đường ống dẫn dầu ở Bicentennial.

“Các binh sỹ đã chống trả khi bị phục kích cho tới khi quân cứu viện tới. Trong cuộc đấu súng này, 12 thành viên của nhóm du kích đã bị bắt trong đó 5 người bị thương”, Tổng thống Santos cho biết.

Ông Santos cũng bày tỏ thương tiếc trước sự "hy sinh anh dũng" của 15 binh sỹ để bảo vệ cho hòa bình và an ninh của người dân nước mình.

FARC là nhóm du kích vũ trang lớn nhất tại Colombia với khoảng 8.000 tay súng và là nhóm du kích có ảnh hưởng nhất trong khu vực.

Chính phủ Colombia đã có cuộc đàm phán với nhóm FARC hồi cuối tháng 11/2012 tại Hanava, Cuba với một chương trình nghị sự bao gồm việc giải trừ quân bị, cải cách ruộng đất và xem xét việc cho nhóm này tham gia vào các hoạt động chính trị./.

CTV Nguyễn Hằng/VOV onlineTheo Tân Hoa xã