15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một "thế giới huyền bí" phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi

28/11/2018 - 11:13 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Cơ thể con người thực sự là một "thế giới huyền bí", thậm chí đến cả các chuyên gia, nhà khoa học dành trọn đời mình để nghiên cứu cũng vẫn luôn bị bất ngờ, choáng váng bởi những điều phức tạp và vô cùng kỳ diệu bên trọng.

Hầu hết mọi người đều trả lời rằng mình hiểu 100% về cơ thể của chính mình bởi không ai khác ngoài bạn có thể nhận ra cơ thể mình đang thay đổi như thế nào, diễn biến ra sao qua từng ngày và chỉ cần chịu khó "lắng nghe" cơ thể mình thường xuyên, người ta có thể suy đoán và nhận biết được những dấu hiệu bất thường. Thế nhưng có một thực tế rằng cơ thể con người là cơ chế cực kỳ phức tạp, bí ẩn. Những hình ảnh dưới đây sẽ cho bạn được "mở rộng tầm mắt" về chính cơ thể mình.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 1.

Não bộ có khoảng 100 tỉ nơ-ron thần kinh, mỗi nơ-ron tạo ra khoảng 1000 khớp thần kinh có thể lưu trữ dữ liệu. Vậy nên, bộ nhớ trong não của bạn có thể lưu trữ 2,5 triệu GB thông tin, tương đương đoạn video với thời lượng kéo dài 300 năm. Bộ nhớ của bạn hoạt động tốt nhất ở tuổi 25, sau đó giảm dần khi về già.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 2.

Khi bộ não của bạn nhận ra rằng cơ thể của bạn đang chìm trong nước, nó sẽ điều khiển làm chậm nhịp tim của bạn, chuyển hướng máu từ chân tay đến các cơ quan quan trọng để bảo tồn oxy. Bạn càng lặn sâu hoặc ở dưới nước lâu thì nhịp tim của bạn càng chậm. Đây là cách cơ thể tự "kéo dài sự sống" khi bạn bị rơi xuống nước, nếu sau đó vẫn không được vớt lên thì tất nhiên là sẽ bị chết đuối.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 3.

Trẻ sơ sinh rất khỏe! Nghe vô lý nhỉ, nhưng nếu bạn để một em bé sơ sinh nắm vào một thanh ngang, em bé ấy có thể bám chắc thanh ngang trong một thời gian khá lâu. Phản xạ nắm chặt lòng bàn tay này được thừa hưởng từ tổ tiên của loài người khi những con khỉ mới sinh phải ôm lấy mẹ của chúng, nắm lấy lông của mẹ. Đến 3 tháng tuổi, trẻ sơ sinh thường mất khả năng này.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 4.

Chiều dài của tất cả các mạch máu bên trong cơ thể của chúng ta đủ để bao quanh Trái đất 2,5 lần theo đường xích đạo.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 5.

Nam giới cũng có sữa! Tất cả mọi người, bất kể giới tính, đều có tuyến sữa, ống dẫn sữa và núm vú. Núm vú của nam giới có thể được kích thích để sản xuất sữa. Điều này cũng có thể xảy ra do sự mất cân bằng nội tiết vì căng thẳng.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 6.

Màu sắc trong những giấc mơ của bạn có thể phụ thuộc vào loại tivi bạn xem. Nghiên cứu này cho thấy phần lớn những người sinh ra vào thời chỉ có tivi đen trắng thì hình ảnh trong giấc mơ của họ cũng chỉ có màu đen và trắng. Trong khi những người được sinh ra ở thế hệ sau, khi tivi màu được phát minh, có những giấc mơ đầy màu sắc.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 7.

Bạn cần phải đốt cháy 7700 kcal để giảm được 1kg. Khi chúng ta giảm cân, lượng chất béo dư thừa sẽ biến thành carbon dioxide và nước, đi kèm với việc giải phóng năng lượng. Để loại bỏ được 1kg chất béo, bạn sẽ cần phải đốt cháy 7700 kcal. Điều đó là tương đương với 10 giờ hoạt động liên tục, 16 giờ bơi, hoặc 24 giờ nhảy.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 8.

Trung bình 1 ngày, cơ thể của 1 người trưởng thành tiết ra 1,5 lít chất nhầy ở mũi, nhưng nó không chảy ra ngoài mà chảy vào trong cổ họng nên chúng ta nuốt hết nó mà không biết. Bên cạnh đó, cơ thể bạn tiết ra 1 lít nước bọt, 3 lít dịch dạ dày, 3,5 lít nước trong đường ruột và một lít mật.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 9.

Chất lỏng chảy ra từ mũi của bạn có thể là chất lỏng não từ bạn. Chất lỏng não nằm xung quanh não của bạn được giữ trong một màng đặc biệt. Nhưng đôi khi nó có thể rò rỉ qua mũi của bạn với lượng nhỏ dưới dạng chất lỏng trong suốt.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 10.

Tổng diện tích của phổi người bằng một sân tennis. Cấu trúc của phổi chứa các tế bào lọc không khí: mỗi tế bào phổi hoạt động như một nhà máy siêu nhỏ và đảm nhận những chức năng cực kỳ quan trọng, giúp cho cơ thể duy trì cuộc sống. Nếu trải tất cả các tế bào này lên mặt phẳng, ta sẽ có được diện tích của một sân tennis.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 11.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 12.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 13.

15 hình ảnh chứng minh cơ thể con người là một thế giới huyền bí phức tạp và kỳ diệu đến không thể tin nổi - Ảnh 14.

(Nguồn: Tổng hợp)