176 tân binh huyện Hoài Đức sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ

Văn hoá 27/02/2021 - 00:40

Trong không khí đầm ấm hướng đến ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước, mới đây, huyện Hoài Đức tổ chức lễ báo công của quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2020 và hứa hẹn của tân binh năm 2021 trước khi lên đường nhập ngũ.

Năm 2021, huyện Hoài Đức có 176 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ. Theo thông lệ hàng năm, nhằm động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc huyện đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của huyện.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và biết ơn công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các đồng chí quân nhân xuất ngũ năm 2020 đã báo công trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ.

176 tân binh huyện Hoài Đức sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ - ảnh 1

Tân binh Trần Đức Hiệp, xã Vân Canh đại diện cho 176 thanh niên của huyện nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an năm 2021 xúc động phát biểu tại buổi lễ.

Trong niềm vui của người đã từng có thời gian phục vụ trong quân ngũ, được rèn trong môi trường quân đội, anh Nguyễn Trọng Chương, xã Cát Quế đại diện cho quân nhân xuất ngũ năm 2020 chia sẻ, qua 2 năm huấn luyện trong môi trường quân đội, bản thân đã trưởng thành hơn về mọi mặt, đã tích lũy được vốn kiến thức tổng hợp làm hành trang để bước vào cuộc sống mà các môi trường công tác khác khó có được. Đặc biệt trước khi xuất ngũ trở về quê hương, được đào tạo nghề để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ và phẩm chất người lính trong xây dựng quê hương.

Động viên các tân binh năm 2021, cựu quân nhân Nguyễn Trọng Chương chúc các bạn nhập ngũ nhanh chóng thích nghi với môi trường rèn luyện mới, phát huy tính xung kích của thanh niên theo như lời Bác Hồ dạy “không có việc gì khó”.

Phấn khởi, tự hào là con em của quê hương Hoài Đức anh hùng, vinh dự được tuyển chọn gọi lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Trần Đức Hiệp, xã Vân Canh, xúc động bày tỏ lòng biết ơn, hứa trước hương hồn các Anh hùng liệt sĩ, sẽ tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, đoàn kết, phấn đấu, tu dưỡng để trở thành chiến sĩ giỏi và được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Anh Tuấn