17 chân dài 9X hội ngộ tại chốt 141

Xã hội 20/07/2013 - 11:26

Theo ghi nhận, các thiếu nữ này chủ yếu ở độ tuổi 19, 20, trong đó có hai người sinh năm 1995 và một người sinh năm 1997. Bên cạnh đó cũng có thiếu nữ đã có con...

Thời gian gần đây, tại khu vực đường Láng Hạ, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) xuất hiện nhiều người đèo 4, 5 người trên một xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đi ngược chiều với tốc độ cao. Chính vì vậy, tối 18/7, tổ công tác Y4/141 Công an TP Hà Nội đồng loại tổ chức vây bắt.

no image
"Chân dài" tại chốt...
no image
...Vvà tại cơ quan công an.


Theo đó, khoảng 19h30, các trinh sát tổ chức “rải” quân trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng, phát hiện 4 chiếc xe mô tô, trên xe đèo 4 đến 5 thiếu nữ ăn mặc khá “kiệm” vải. Khi thấy chốt 141, các xe này đã quay đầu với tốc độ cao dù đoạn đường Nguyễn Chí Thanh là đường một chiều.

Nhưng với sự chuẩn bị sẵn về lực lượng, các cán bộ chiến sĩ đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ các nữ tú.

no image
Một trong những "tổ lái".


Kiểm tra nhanh tại chốt, chỉ 6 trong 17 đối tượng nữ xuất trình được giấy tờ tùy thân. Theo ghi nhận, các thiếu nữ chủ yếu ở độ tuổi 19, 20, trong đó có hai người sinh năm 1995 và một sinh năm 1997. Nhóm người này xuất thân từ các tỉnh như Nam Định, Bắc Ninh, Hưng Yên, Điện Biên, Thanh Hóa và chỉ mới tốt nghiệp hết trung học cơ sở, có đối tượng mới học hết lớp 7.

Cô gái Nguyễn Thị Q. (SN 1995, Khoái Châu, Hưng Yên) giãi bày: “Bố mẹ em hay cãi nhau, rồi ly hôn. Em chán quá nên bỏ học lên Hà Nội chơi. Ban đầu em ở nhà nghỉ, sau thấy có nhiều người đi làm cái nghề này thì em xin đi theo”.

Còn Trần Thanh H. (SN 1992, Thanh Hóa) cho biết: “Hiện em đang nuôi con nhỏ. Con em mới được hai tháng rưỡi. Hai vợ chồng em lên Hà Nội kiếm sống, nhưng do không học vấn, nên chúng em không xin được việc. Em phải nói dối chồng là đi bán hàng thêm buổi tối để chồng em ở nhà bế con...”.

Khi được hỏi chồng có biết việc mình đang làm hay không, H. nói thêm: “Chồng em hoàn toàn không biết gì cả. Tối tối đi làm về, em thay quần áo bình thường và tẩy trang trước khi về nhà nên chồng em không biết”.

no image
Điện thoại thu giữ được.


Mỗi tối, bình quân các cô gái này thu nhập từ 400.000 – 500.000 đồng. Theo đó, người đứng ra làm “chủ môi giới” sau khi nhận được điện thoại từ các quán karaoke sẽ cho một thanh niên đèo các thiếu nữ này đến địa điểm hẹn. Đến nơi, khách sẽ chọn “hàng”. Nếu ai không được chọn sẽ được chuyển sang địa điểm khác. Sau mỗi lần hát hò, vui chơi cùng khách, các “chân dài” sẽ được nhận tiền “bo” từ 200.000 – 300.000 đồng, tùy người. Số tiền này họ phải trả lại cho chủ môi giới 50.000 đồng. Các “tổ lái” thì nhận tiền từ chủ môi giới.

Hoạt động của nhóm này chủ yếu là vào buổi tối và đêm, khoảng từ 19h đến 24h.

Hiện, lực lượng chức năng đã bàn giao nhóm người trên cho công an phường Láng Hạ, quận Đống Đa tiếp tục xử lý.


Theo An Ninh Thủ Đô