180 học viên tập huấn ứng phó, phòng chống sự cố thiên tai

Đời sống 23/04/2021 - 15:31

ANTD.VN - Các lực lượng xung kích quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã được tham gia tập huấn, bồi dưỡng kiến thức phòng chống thiên tai, nhằm nâng cao kỹ năng, xử lý tình huống rủi ro khi xảy ra thiên tai.

180 học viên tập huấn ứng phó, phòng chống sự cố thiên tai - ảnh 1

Các học viên tham gia bồi dưỡng phòng chống thiên tai

Tham dự lớp tập huấn có 180 học viên gồm các đội trưởng, đội phó và trưởng nhóm đội xung kích của 18 phường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Tại đây, các học viên được bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức về tình hình thiên tai; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về phòng chống thiên; các quy định về công tác phòng chống thiên tai, Luật sửa đổi một số điều về phòng chống thiên tai, Luật đê điều; các chỉ thị, nghị quyết, đề án, quyết định của Trung ương về phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu; quy định về các cấp độ rủi ro, thiên tai…

Cùng với đó, các học viên được truyền đạt các nội dung chuyên đề về cứu nạn, cứu hộ, xử lý sự cố điện, sơ cứu nạn nhân bị thương, do cán bộ của lực lượng Cảnh sát PCCC, Điện lực, Y tế quận Hai Bà Trưng truyền đạt, trao đổi, hướng dẫn.

Đây là lớp tập huấn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức về phòng chống thiên tai; đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về quản lý rủi ro thiên tai cho lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai tại cơ sở. Qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng về các loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra tại địa phương, những tác động của biến đổi khí hậu để người dân chủ động trong phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, nhằm giảm thiểu thiệt hại, mất mát về người, tài sản, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn hơn trước thiên tai, thảm họa.