18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng 'khủng' giá trị 127 triệu USD của Bill Gates

08/12/2018 - 16:09 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin

Với khối tài sản 95,3 tỷ USD, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates hiện tại là người giàu thứ hai nước Mỹ. Vì thế cũng không quá bất ngờ khi tư gia của ông cực kì hoành tráng.

Mất tới 7 năm xây dựng cùng khoản đầu tư 63 triệu USD, khu nhà mang tên “Xanadu 2.0” của Bill Gates có rất nhiều điểm nhấn thú vị.

Nó có giá trị thấp nhất cũng 127 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesTheo một số định giá, khu biệt thự tư gia của Bill Gates có giá khoảng 127,48 triệu USD ở thời điểm hiện tại. Bill Gates mua khu đất này vào năm 1988 với giá 2 triệu USD. Khu tư gia của ông có 7 phòng ngủ.

Gần 1.200 mét khối gỗ đã được sử dụng để hoàn thiện dự án.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesNhà của Bill Gates được xây dựng với điểm nhấn là chất liệu gỗ linh sam 500 tuổi cùng với đó là 300 công nhân xây dựng tham gia dự án - 100 người trong số đó là các kĩ sư điện.

Có một hệ thống cảm biến hiện đại giúp khách tới nhà điều chỉnh nhiệt độ và hệ thống chiếu sáng trong phòng.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesKhi khách tới thăm nhà, họ được cung cấp một số mã PIN để tương tác với các cảm biến được bố trí khắp nhà. Sau đó, khách tới nhà có thể nhập vào nhiệt độ và mức độ chiếu sáng mà mình muốn để những điều kiện này tự động thay đổi khi họ di chuyển trong cả khu biệt thự. Loa được thiết kế trong tường cũng cho phép âm nhạc “di chuyển” theo bạn.

Toàn khu biệt thự sử dụng cảnh quan tự nhiên bao quanh để giảm hiện tượng mất nhiệt.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesXanadu 2.0 là một toà nhà “được trái đất che chở”, điều này có nghĩa là nó được xây hoà vào với cảnh quan xung quanh để điều chỉnh nhiệt độ hiệu quả hơn.

Bạn có thể thay đổi những bức tranh treo tường chỉ bằng một nút bấm.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesĐặt xung quanh khu nhà là số lượng màn hình máy tính trị giá tới 800.000 USD. Bất kì ai cũng có thể điều chỉnh để những màn hình này hiển thị bức hoạ hoặc bức ảnh yêu thích của mình. Những bức tranh hoặc bức ảnh được chứa trong các thiết bị này có giá 150.000 USD.

Bể bơi có hệ thống chơi nhạc dưới nước.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesKhu vực bể bơi cũng là một điểm nhấn trong tư gia của Bill Gates với hệ thống chơi nhạc dưới nước.

Thậm chí trong nhà Bill Gates còn có một căn phòng để chơi đệm lò xo với trần cao 6 mét.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesThực tế, căn phòng này nằm trong quần thể các hạ tầng phục vụ thể dục thể thao của Bill Gates. Nhà ông ngoài ra cnf có phòng mát-xa, phòng xông hơi và phòng thay đồ riêng cho nam và nữ.

Sảnh tiếp khách có thể phục vụ 200 khách.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesVới diện tích khoảng hơn 213 mét vuông, khu sảnh này có thể phục vụ bữa tối cho 150 người hoặc 200 người trong một bữa tiệc cocktail đứng. Ở một bên tường ở căn phòng này, người ta có thể thấy một chiếc lò sưởi ốp đá rộng 1,8 mét, trong khi đó ở một bên tường còn lại là màn hình rộng 6,7 mét.

Khu biệt thự có 24 nhà vệ sinh, 10 trong số đó có đầy đủ trang bị của một nhà tắm.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesNó cũng có 6 khu bếp.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesDĩ nhiên, Bill Gates có một thư viện “khủng” trong nhà mình nơi chứa một bản thảo quý mà ông từng bỏ ra 30 triệu USD để mua.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesVới diện tích gần 200 mét vuông và thiết kế mái vòng, thư viện này là “nhà” của Codex Leicester, một bản thảo viết tay của Leonardo da Vinci mà Bill Gates từng mua trong một buổi đấu giá với giá 30,8 triệu USD năm 1994.

Rạp chiếu phim tại nhà có thể tiếp đón 20 khách.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesNó được thiết kế theo phong cách Art Deco với ghế có tay đỡ thoải mái, ghế sô pha và thậm chí có cả một chiếc máy bỏng ngô để phục vụ khách tới nhà.

Khu nhà dành cho khách cũng hiện đại không kém toà nhà chính.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesTheo US News, khu nhà dành cho khách thức tế lại là toà nhà đầu tiên được hoàn thành trên khu đấu. Nó được trang bị đầy đủ từ phòng ngủ đến nhà tắm và được sử dụng với mục đích thử nghiệm những công nghệ mới trước khi áp dụng vào toà nhà chính.

Bill Gates từng viết cuốn sách “The Road Ahead” (1995) trong căn nhà dành cho khách này.

Hệ thống garage đủ chỗ cho 23 chiếc xe.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesCó nhiều garage trong khu nhà của Bill Gates nhưng cái thú vị nhất có lẽ là một chiếc hang dưới lòng đất được làm từ xi măng và thép không gỉ. Garage đặc biệt này có thể chưa được 10 chiếc xe.

Bill Gates có một cái cây mà ông rất yêu thích và nó được điều khiển, theo dõi điện tử 24 giờ mỗi ngày.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesBill Gates rất thích một cây phong 40 năm tuổi trong nhà mình. Nó được theo dõi bằng một chiếc máy tính và nếu có một điểm nào đó bị khô, hệ thống tưới nước tự động sẽ được kích hoạt.

Một dòng suối nhân tạo để nuôi cá.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesCát trên hồ nước của Bill Gates được nhập khẩu từ Caribbean.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesCó thể bạn sẽ bất ngờ khi biết cát với số lượng lớn được bổ sung mỗi năm.

Có người từng trả 35.000 USD để được dạo quanh khu nhà của Bill Gates.

18 sự thật điên rồ về khu biệt thự hàng khủng giá trị 127 triệu USD của Bill GatesMicrosoft tổ chức đấu giá mỗi năm cùng lợi nhuận được dành cho hoạt động thiệu nguyện. Trong quá khứ, Bill Gates từng “đấu giá” những chiếc thăm quan khu nhà cỉa mình. Theo Puget Sound Business Journal, một nhân viên Microsoft từng trả giá cho chuyến thăm quan này 35.000 USD.