1 triệu đồng và cái kết đầy máu, nước mắt của tình bạn 13 năm

01/11/2018 - 12:29 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Có những mối quan hệ tưởng chừng sẽ tồn tại lâu dài nhưng cuối cùng sụp đổ cũng chỉ vì đồng tiền. Không những thế, đi kèm với việc mất đi bạn bè đó còn là chuyện mất nước mắt, đôi khi có cả máu.

Một cô gái đã đăng bức ảnh về hai tờ 500 nghìn đồng và kể câu chuyện buồn của mình.

"Mọi người biết mấy vết bẩn trên tiền là gì không? Là máu đấy. Đồng tiền thì làm bằng mồ hôi nước mắt còn cho bạn vay tiền thì đòi bằng máu và nước mắt.

Mình đang cầm tiền đòi được từ một con nợ lâu năm. Năm 2016, nó vay mình một lần 1 triệu và một lần hơn 1 triệu. Nó chơi thân với mình 12, 13 năm nay. Mình thuê nó làm shipper cho để trừ nợ. Mọi người biết sao không. Nó hay đi lấy hàng cho mình, nó biết chỗ đó và cướp luôn mối, không làm shipper cho mình nữa. Nó chuyển sang cướp khách và bán hàng như mình.

Đầu năm đến nay mình có đi du lịch vài lần và nợ tiền vé máy bay, mình cần tiền trả và đòi thì nó nói: "Tao không trả, tao tuyên bố không trả".

Hôm nay mình đến tìm nó thì cãi nhau. Nó đánh mình, đấm bụp bụp như đàn ông. Nó giữ tay mình nên chẳng đánh lại được. Mình ngã vào chậu cây vỡ tan tành. Người yêu mình nghe tiếng đổ vỡ chạy lên (trước đó mình bảo người yêu ở dướ chung cư chờ, không cho lên).

Người yêu lên thấy mình bị đánh thì cũng nhảy vào choảng thằng kia. Thằng kia tay cầm đồ đâm sượt người yêu cái, máu bắn tung tóe ra.

Mình chỉ muốn nhắc nhở mọi người rằng bạn thân chưa chắc đã tốt đâu. Thân với nhau từ năm 2005 đến 2017, nó chơi đá nhiều nên mình tách ra. Mọi chuyện như lừa 1 triệu hay cướp mối khách mình bỏ qua hết. Hôm đó nó đấm bụp bụp xong bảo mình là loại vì tiền".

1 triệu đồng và cái kết đầy máu, nước mắt của tình bạn 13 năm  - Ảnh 1.

Câu chuyện này của một cô gái tên Trang đăng trong group đông thành viên. Câu chuyện của Trang viết về một tình bạn chấm dứt sau sự việc mượn tiền của nhau và mãi không trả.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau sau khi đọc xong bài viết. Đa số đều tỏ ra bức xúc hộ cô gái cho vay tiền và lên án cách hành xử côn đồ của người bạn 13 năm.

Số tiền cho vay không lớn nhưng khiến một tình bạn không cách gì hàn gắn được.

"Mình cũng nghỉ chơi với con bạn từ năm cấp 1 vì vay tiền không trả. Thời gian đầu nhắn tin còn trả lời còn sau đó nó im luôn, đáng sợ", một dân mạng viết.

"Đúng là cái gì cũng đẹp khi không dính dáng đến đồng tiền. Bài học kinh nghiệm cho mọi người đấy nhé", dân mạng khác bình luận.