2 lần mua nhầm BVS, nữ du học sinh bất ngờ vì bọc đen treo trước cửa

Giới trẻ 23/03/2021 - 20:40

Ở đất nước xa lạ, việc bình thường như mua băng vệ sinh cũng trở nên bất tiện với cô gái trẻ.

Du học sinh thường không tránh hỏi những bỡ ngỡ, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt ở nơi xứ người. Cô gái này cũng vậy. Sau khi dùng hết túi băng vệ sinh mang từ Việt Nam sang, cô mới bắt đầu tìm cách mua ở nước sở tại (Phần Lan). Cũng chính từ những rắc rối xung quanh câu chuyện mua băng vệ sinh, cô gái mới cảm nhận rõ hơn tình cảm của những bạn đồng hương.

"Đi du học nhiều lúc cũng cô đơn, càng đi xa càng quý văn hoá giúp đỡ nhau kiểu tình làng nghĩa xóm của Việt Nam nói riêng, châu Á nói chung ghê gớm.

Mình sang đây lạ nước lạ cái. Đống băng vệ sinh Việt nam dùng một năm cũng hết rồi, mình lọ mọ đi mua loại mới mà 2 lần liên tiếp đều mua nhầm. Mình có nhắn tin hỏi chị bạn xin nhờ vài cái, thì xui lúc ấy bà ý không có sẵn. Mình lục trong nhà được sơ cua vài cái dùng tạm, sang hôm sau về nhà thấy bà ấy treo cái này trước cửa, còn bọc đen cho hẳn hoi.

2 lần mua nhầm BVS, nữ du học sinh bất ngờ vì bọc đen treo trước cửa - ảnh 1

Bọc băng vệ sinh cứu cô gái vào lúc cần nhất

Mình cũng hay quên, chơi cùng mình nên bà ấy hiểu, kiểu "thế nào nó cũng quên xong đêm lại phải mò ra cửa hàng tiện lợi mua cho xem" nên treo sẵn đấy luôn.

Đăng lên để mọi người đọc cùng, rồi biết trân quý những chị em thiện lành xung quanh mình nha mọi người", nữ du học viết.

Chị bạn tặng cho cô gái thứ mà cô cần nhất, đúng vào lúc mà cô đang loay hoay với những rắc rối. Hơn nữa, ở nơi xứ người, không có nhiều người thân, bạn bè, sự giúp đỡ của người chị kia càng đáng quý với cô gái.

Dù chỉ là mẩu chuyện nhỏ nhưng cũng đủ khiến dân mạng ấm lòng. Xung quanh ta còn rất nhiều người tốt. Họ đem đến cho ta những bất ngờ hết sức dễ thương. Và đúng như lời nhắn nhủ của cô gái ở cuối bài đăng: Hãy trân quý những chị em thiện lành xung quanh!

"Đáng yêu quá bạn ơi, đồng hương giúp nhau những lúc thế này thì còn gì bằng. Sau khi nhận được lòng tốt, hy vọng bạn sẽ tiếp tục lan tỏa sự tử tế đó nhé!", thành viên Đức Anh bình luận.

"Giáo sư của mình thì ngày Tết tây lái xe qua từng nhà đứa du học sinh để tặng mochi. Sự dễ thương luôn ở quanh ta", một dân mạng chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ khi đi du học.