2 nam sinh suýt soát điểm số, cùng vượt cuộc thi Tuần vào thi Tháng Olympia

Tuổi Teen 02/08/2020 - 15:49

Nhật Quang và Quang Minh có điểm số chung cuộc lần lượt là 290 và 280. Hai nam sinh cùng giành vé vào chơi cuộc thi Tháng 2 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia và hứa hẹn một cuộc đối đầu hấp dẫn.

Phần thi Khởi động giành 110 điểm của nam sinh Gia Lai vô địch thi tuần Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 3 Tháng 2 Quý 4 có sự tham gia của các nhà leo núi là: Văn Thị Khánh Huyền (THPT Trần Phú, Vĩnh Phúc), Trần Nhật Quang (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Đỗ Quang Minh (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, Hà Nội), Đinh Thị Thanh Nhã (THPT Võ Văn Kiệt, Vĩnh Long).

Ngay ở phần thi Khởi động, Nhật Quang đã vươn lên dẫn đầu với số điểm rất cao: 110 điểm. Trong khi các thí sinh còn lại có điểm Khởi động lần lượt là Khánh Huyền 30 điểm, Quang Minh và Thanh Nhã đều được 50 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Quang Minh bất ngờ vươn lên với quyết định “liều ăn nhiều”, khi chương trình mới chỉ lật mở một ô chữ và hình ảnh gợi ý.

Đáp án “nắng” đã giúp Quang Minh có thêm 80 điểm ở phần thi này, có cơ hội cạnh tranh trực tiếp với người đang dẫn đầu đoàn leo núi là Nhật Quang.

2 nam sinh suýt soát điểm số, cùng vượt cuộc thi Tuần vào thi Tháng Olympia - ảnh 1

Nhật Quang

Trong phần thi Tăng tốc, Nhật Quang tiếp tục thể hiện bản lĩnh, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Kết thúc phần thi này, Nhật Quang có 220 điểm, Quang Minh có 210 điểm.

Ở phần thi Về đích, Khánh Huyền thi đấu đầu tiên. Huyền thi đấu không mấy thành công và để cho Nhật Quang giành điểm ở liên tiếp 2 câu hỏi, lấy mất 50 điểm.

Bước vào phần thi của mình với số điểm 270, Nhật Quang chọn gói câu hỏi an toàn là 3 câu 10 điểm vì điểm số của cậu đã cao hơn số điểm về Nhì cao nhất tháng, cơ hội vào chơi vòng trong là rất lớn. Quang trả lời đúng 2 câu hỏi, nâng điểm số lên 290 điểm.

Phần thi về đích của Nhật Quang – nhà vô địch ĐLĐ Olympia tuần này

Đối thủ cạnh tranh gắt gao với Nhật Quang là Quang Minh chọn gói câu hỏi 10-10-20 điểm. Ở câu hỏi cuối cùng 20 điểm, Minh chọn Ngôi sao hi vọng, nâng điểm số của cậu lên 250 điểm, bằng với số điểm về Nhì cao nhất các cuộc thi tuần trong tháng.

Nắm bắt cơ hội của mình, Quang Minh giành quyền trả lời câu hỏi từ gói câu hỏi của Thanh Nhã để giành thêm 30 điểm, chắc chắn suất vào chơi cuộc thi Tháng 2 Quý 4.

Như vậy, chung cuộc, Nhật Quang vẫn là người giành chiến thắng với 290 điểm, Quang Minh về Nhì với 280 điểm nhưng đã giành được vé cùng vào chơi cuộc thi Tháng. Thanh Nhã có điểm tổng kết là 160 điểm, Khánh Huyền được 60 điểm.

2 nam sinh suýt soát điểm số, cùng vượt cuộc thi Tuần vào thi Tháng Olympia - ảnh 2

Nhật Quang giành vòng nguyệt quế, Quang Minh cũng giành được vé vào chơi vòng trong nhờ có số điểm về Nhì cao nhất Tháng.

Chia sẻ