2 trẻ phải cấp cứu sau tiêm vắc xin, trung tâm tiêm chủng né trả lời báo chí

Đời sống 02/10/2020 - 16:57

Sau sự việc 2 trẻ phải nhập viện cấp cứu sau khi tiêm vắc xin tại Trung tâm Tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC ở TP.Huế (Thừa Thiên - Huế), Giám đốc trung tâm này né tránh cung cấp thông tin cho báo chí.

Ngày 2/10, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng chức năng của sở này đã đến làm việc với Trung tâm Tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC ở TP.Huế (56 Ngô Quyền, phường Vĩnh Ninh, TP.Huế) sau thông tin một số trẻ tiêm chủng vắc xin tại trung tâm này phải nhập viện cấp cứu.

2 trẻ phải cấp cứu sau tiêm vắc xin, trung tâm tiêm chủng né trả lời báo chí - ảnh 1 Trung tâm Tiêm chủng trẻ em và người lớn VNVC tại TP.Huế đóng tại 56 Ngô Quyền, TP.Huế.

Trước đó, 2 bé trai tên N.Đ.B.L (3 tháng tuổi) và N.D.T (hơn 9 tháng tuổi, cùng trú tại phường Xuân Phú, TP.Huế) đến tiêm vắc xin tại Trung tâm Tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC ở TP.Huế. Trong đó, bé L tiêm mũi vắc xin Synflorix 0,5ml với giá hơn 1 triệu đồng để phòng ngừa các bệnh về phế cầu vào ngày 29/9, còn bé T tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản và sởi vào ngày 27/9.

Người nhà bé L cho biết sau khi tiêm vắc xin, cháu có biểu hiện sốt trên 38 độ C. Lúc này, gia đình chị đã liên hệ qua điện thoại với Trung tâm Tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC ở TP.Huế và được hướng dẫn lấy khăn ấm lau người cho bé, nhưng dấu hiệu sốt vẫn không dừng lại.

2 trẻ phải cấp cứu sau tiêm vắc xin, trung tâm tiêm chủng né trả lời báo chí - ảnh 2 Mỗi ngày, có nhiều trẻ em được đưa đến tiêm chủng vắc xin tại Trung tâm Tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn tại TP.Huế.

Đến tối 30/9, bé L sốt gần 40 độ C nên gia đình đưa bé vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Trường hợp bé T nhập viện cấp cứu vào sáng sớm 29/9 với biểu hiện sốt cao, lên cơn co giật. Nhờ được điều trị kịp thời, hiện 2 bé đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi tích cực.

Ngày 2/10, PV Dân Việt cùng một số phóng viên đã đến Trung tâm Tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC ở TP.Huế để nắm thông tin nhiều chiều về các trường hợp cháu bé trên, nhưng Giám đốc Trung tâm né tránh cung cấp thông tin.

2 trẻ phải cấp cứu sau tiêm vắc xin, trung tâm tiêm chủng né trả lời báo chí - ảnh 3 Giám đốc Trung tâm Tiêm chủng trẻ em và người lớn VNVC tại TP.Huế từ chối cung cấp thông tin về vụ việc.

Sau khi sao chụp thẻ nhà báo và các giấy tờ liên quan của các PV, Giám đốc Trung tâm Tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC ở TP.Huế nói việc trả lời báo chí về vụ việc thuộc thẩm quyền của… bộ phận pháp chế ở TP.HCM.

Được biết, Trung tâm Tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC ở TP.Huế khai trương vào ngày 28/7.