2 trường hợp F1 của bệnh nhân tái dương tính với COVID-19 ở Thái Bình đã đi miền Nam

Đời sống 28/11/2020 - 21:50

Theo điều tra dịch tễ, khi trở về cách ly tại nhà, BN1138 có tiếp xúc 2 người trong gia đình. Những người này đã rời Thái Bình vào các tỉnh miền Nam. CDC Thái Bình đã thông báo để quản lý cách ly và theo dõi 2 trường hợp này tại địa phương cư trú.

2 trường hợp F1 của bệnh nhân tái dương tính với COVID-19 ở Thái Bình đã đi miền Nam - ảnh 1

Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 (nguồn: BYT)

Mới đây, Cơ quan y tế Thái Bình xác nhận, BN1138 (nam, 32 tuổi, trú tại tổ 15, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) đã tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh và về nhà cách ly 14 ngày.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân BN1138 từ Nga trở về và được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/10. Sau đó, bệnh nhân được theo dõi và điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Nam Định. Sau 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Sau khi trở về Thái Bình, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi tại nhà. Tuy nhiên, khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thái Bình (CDC) lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện bệnh nhân có kết quả dương tính nên được đưa đến BV Đa khoa Thái Bình cách ly, điều trị.

"Thời điểm nhập viện, bệnh nhân không có triệu chứng gì về mặt lâm sàng, không sốt, ho hay khó thở. Sức khỏe hoàn toàn ổn định. Bệnh nhân này đang được theo dõi, điều trị khoa Truyền nhiễm của BV", bác sĩ Hà Quốc Phòng, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết.

Theo điều tra dịch tễ, khi trở về cách ly tại nhà, BN1138 có tiếp xúc 2 người trong gia đình. Tuy nhiên, những người này đã rời Thái Bình vào các tỉnh miền Nam. CDC Thái Bình đã thông báo để quản lý cách ly và theo dõi 2 trường hợp này tại địa phương cư trú. Ngoài ra, một trường hợp F1 khác đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại BV Phổi Thái Bình. Trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ Phòng cho biết đây là trường hợp thứ 3 có kết quả tái dương tính với nCoV điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Thái Bình. Những trường hợp tái dương tính đều có sức khỏe ổn định và âm tính trở lại sau thời gian cách ly.

Linh Trần