20 ngàn lượt tắm Phật online qua mạng xã hội Phật giáo Butta

Văn hoá 29/05/2021 - 12:20

Tính đến 24h ngày 26/6 (15/4 âm lịch), nghi thức tắm Phật online trên mạng xã hội Phật giáo Butta đã thu hút được 20 ngàn lượt tắm Phật.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, dương lịch 2021, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (TƯ GHPGVN) đã phối hợp cùng mạng xã hội Phật giáo Butta phát động tuần lễ “Tắm Phật online – Nhân hai công đức” nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của đồng bào Phật tử, đồng thời hạn chế việc tập trung đông người theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Diễn ra trong 1 tuần (từ 19/5 đến hết 26/5 dương lịch), sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo Phật tử, thể hiện tâm thành kính với Đức Phật và tinh thần từ bi, đoàn kết, chung tay cùng GHPGVN trong công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid-19.

20 ngàn lượt tắm Phật online qua mạng xã hội Phật giáo Butta - ảnh 1

Theo đó, Phật tử có thể thực hiện nghi thức tắm Phật online ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Mỗi lần thực hiện nghi thức tắm Phật online, sẽ được tính là đã đóng góp 10.000 đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TƯ GHPGVN. Hoạt động hoàn toàn miễn phí đối với người dùng và không hạn chế số lần tắm Phật online.

Đại diện mạng xã hội Phật giáo Butta cho biết: Tính đến 24h ngày 26/5 (tức 15/4 âm lịch), nghi thức Tắm Phật online trên mạng xã hội Phật giáo Butta đã thu hút được 20 ngàn lượt tắm Phật. Con số này tương đương với số tiền 200 triệu đồng và sẽ được TƯ GHPGVN trao cho Ủy ban Trung ương MTTQVN trong những ngày tới để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

20 ngàn lượt tắm Phật online qua mạng xã hội Phật giáo Butta - ảnh 2

Đại diện mạng xã hội Phật giáo Butta trao 200 triệu đồng ủng hộ quỹ vaccine phòng dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cho biết: “Hoạt động này được cộng đồng Phật tử tích cực hưởng ứng, đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt cho mùa Phật đản năm nay. Đây là thành công mà ngay khi phát động, Ban tổ chức cũng không nghĩ tới vì thời gian quá ngắn, có 1 tuần để Phật tử tham gia ủng hộ. Số tiền này đại diện cho tấm lòng của các Phật tử sẽ được trao cho MTTQVN. Sau sự kiện này, TƯ GHPGVN sẽ tiếp tục có những chương trình, những hoạt động tương tự nhằm lan tỏa chính pháp, lan tỏa tấm lòng từ bi, bác ái của những người con Phật đến mọi hoàn cảnh khó khăn trên cả nước”.

Sau hơn 1 năm chống chọi với dịch Covid-19, việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động Phật giáo có những bước tiến đáng kể. Cùng với việc khuyến khích các cơ sở, tự viện dừng hoặc tổ chức Đại lễ Phật đản với hình thức trực tuyến, mạng xã hội Phật giáo Butta thường xuyên cập nhật những thông tin nhanh chóng, hiệu quả đến tăng ni, Phật tử cả nước./.

CTV Minh Hạnh/VOV.VN