20.000 dữ liệu sổ đỏ bị mất sẽ khắc phục trong một tháng

26/10/2018 - 11:42 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
20.000 dữ liệu sổ đỏ bị mất sẽ khắc phục trong một tháng

Hồ sơ sổ đỏ được đội đo đạc 8 lưu giữ tại căn nhà thuê làm trụ sở. Ảnh: Đắc Thành.

Ngày 25/10, Chi cục Quản lý đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam) nhận được báo cáo của Xí nghiệp Tài nguyên và Môi trường 3 (Tổng công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam) về việc mất hai máy tính chứa hơn 20.000 dữ liệu hồ sơ địa chính đất thổ cư sắp hoàn tất để cấp sổ đỏ cho người dân.
Theo báo cáo, trước khi bị mất, Xí nghiệp 3 đã sao lưu hơn 15.000 hồ sơ sổ đỏ sang máy khác, còn khoảng 6.000 hồ sơ, giấy chứng nhận phải quét lại, tập trung ở các xã Hương An (Quế Sơn) và Bình Giang, Bình Phục (Thăng Bình).
“Xí nghiệp 3 sẽ mượn lại hồ sơ đã bàn giao cho Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Thăng Bình, Quế Sơn để quét sao lưu lại, dự kiến hoàn thành trong một tháng và không ảnh hưởng đến tiến độ của dự án”, Chi cục phó Quản lý đất đai Nguyễn Văn Thiện nói.
Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng công an huyện Thăng Bình cho biết đã nhận được trình báo vụ mất cắp và đang điều tra. 
Trước đó tỉnh Quảng Nam hợp đồng với Tổng công ty Tài nguyên Môi trường Việt Nam để đo đạc phục vụ cấp sổ đỏ. Rạng sáng 23/10, Đội đo đạc 8 (Xí nghiệp Tài nguyên và Môi trường 3) phát hiện hai máy tính đã biến mất trong căn nhà thuê ở xã Bình Giang (huyện Thăng Bình). Máy tính chứa dữ liệu địa chính của hơn 20.000 hồ sơ đất thổ cư sắp hoàn tất để cấp cho người dân thành phố Tam Kỳ và một số xã thuộc huyện Thăng Bình, Quế Sơn.

Theo VnExpress