20 nghi phạm liên quan vụ bắt cóc tỷ phú trẻ nhất châu Phi

15/10/2018 - 20:31 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
35

Tỷ phú trẻ tuổi nhất châu Phi Mohammed Dewji

Mohammed Dewji, 43 tuổi, bị bắt cóc vào 5h30 sáng 11/10 (giờ địa phương), khi ông chuẩn bị bước vào phòng tập thể dục của một khách sạn ở Dar es Salaam.

Phát biểu ngày 14/10, ông Lugola nói rằng, hiện vẫn chưa có bất kỳ manh mối hay thông tin nào về nơi bọn tội phạm giam giữ tỷ phú này. Động cơ của vụ bắt cóc cũng chưa được rõ ràng.

Dù vậy, vị Bộ trưởng khẳng định, cảnh sát sẽ nỗ lực hết sức và hợp tác với các cơ quan an ninh khác trong cuộc săn lùng những kẻ bắt cóc.

Ông Lugola đồng thời trấn an công chúng không cần lo lắng vì đất nước Tanzania rất an toàn. Những sự cố nhỏ không thể làm tê liệt hoạt động của lực lượng an ninh và làm xấu hình ảnh của đất nước.

Tỷ phủ trẻ tuổi nhất châu Phi Dewji là Giám Đốc điều hành và là cổ đông lớn của Tập đoàn MeTL, chuyên về hoạt động sản xuất, nông nghiệp, vận tải, kinh doanh, bảo hiểm và bất động sản. Theo Forbes, Dewji có tổng tài sản lên tới 1,5 tỷ USD và đứng thứ 17 trong danh sách các tỷ phú châu Phi.

Từ năm 2005-2015, tỷ phú trẻ này là thành viên của Quốc hội Tanzania. Năm 2013, Dewji trở thành người Tanzania đầu tiên xuất hiện trên bìa tạp chí Forbes. Hai năm sau, Dewji được Forbes xướng tên là “người châu Phi của năm 2015”.