2.200 USD để được “cách ly và chơi golf” tại Thái Lan

Kinh tế 06/03/2021 - 23:41

Những đoàn khách Hàn Quốc đầu tiên đã tới Thái Lan theo chương trình du lịch “golf quarantine" (cách ly & chơi golf). Mỗi du khách phải trả hơn 2.240 USD cho tour du lịch mới mẻ này.

6 sân gôn tại Thái Lan được phong tỏa và áp dụng các biện pháp sức khỏe cụ thể để tham gia chương trình du lịch mới "cách ly & chơi golf". Mới đây, đoàn 40 khách du lịch Hàn Quốc đã tới Artitaya Country Club (tỉnh Nakhon Nayok, Thái Lan) với chi phí 2.240 USD/người cho thời gian lưu trú 15 ngày, chưa bao gồm tiền vé máy bay. Trong thời điểm này, rất khó để chơi golf tại Hàn Quốc vì dịch bệnh Covid-19.

Du khách Heo Kwang-eum, 66 tuổi, cho rằng nên nhân rộng chương trình này: "Sân golf ở đây rất lớn; cảm giác như những ‘ông hoàng’ khi 41 người chúng tôi chơi trong sân, với sự phục vụ của 100 nhân viên. Các quốc gia khác cũng nên áp dụng chương trình của Thái Lan, đồng thời thúc đẩy du lịch bằng cách cắt giảm ngày cách ly và cho phép du khách đi dạo hoặc chạy bộ trong một khu vực nhất định".

2.200 USD để được “cách ly và chơi golf” tại Thái Lan - ảnh 1

Sân golf Artitaya Country Club tại Nakhon Nayok, Thái Lan. Nguồn: Reuters

Năm 2019, có tới 250.000 người chơi golf từ Hàn Quốc tới Thái Lan. Chương trình "cách ly & chơi golf" là một nỗ lực của Thái Lan để thúc đẩy ngành du lịch phục hồi. Tour du lịch này đang nhận được quan tâm của các doanh nhân Hàn Quốc đang kinh doanh tại Thái Lan và những vận động viên, học viên môn golf đang tìm tiếm các cơ sở tập luyện.

Theo Giám đốc điều hành Câu lạc bộ Golf tại Seoul - ông Hong Soon-bong, nhóm khách tiếp theo sẽ khởi hành trong tháng 3. Các yêu cầu đang tăng gấp 3 lần thời kỳ thông thường, tuy nhiên sức cung ứng hiện đang ở mức 100 phòng cho khoảng 150 khách.

Bà Thapanee Kiatphaibool - Phó giám đốc Cơ quan Du lịch Thái Lan cho biết: "Sau khi liên tục nhận được các đơn đặt hàng, chúng tôi sẽ tiếp tục nhắm tới các thị trường gần, ít rủi ro như Singapore, Hồng Kông. Sau thời gian kiểm dịch, khách du lịch có thể đi tới các điểm đến khác, vì thế doanh thu từ du khách sẽ tăng thêm".