25 tuổi chưa có bạn gái, chàng trai bị hàng xóm đồn ''bê đê'', mẹ ruột ''bạc đãi'' dọa sẽ chuyển hết thừa kế cho con gái

Giới trẻ 18/06/2020 - 16:36

Lên mạng kêu than nhưng chàng trai lại bị dân tình chỉ trích ngược vì kén chọn, gia trưởng.

Đến tuổi dựng vợ, gả chồng cho con mà không thấy động tĩnh gì, nhiều bậc phụ huynh rất lo lắng. Ngoài mai mối, nhiều cha mẹ còn dùng đến phương pháp mạnh để khiến con trai mình có người yêu trong khoảng thời gian sớm nhất.

Mới đây, trên một diễn đàn một chàng trai lên tiếng than vì bị mẹ ép cuối tháng dẫn người yêu về ra mắt. Không chỉ cho con trai ăn cơm đạm bạc để cảnh cáo, mà người mẹ này còn dọa sẽ sang tên đất đai cho con gái.

25 tuổi chưa có bạn gái, chàng trai bị hàng xóm đồn ''bê đê'', mẹ ruột ''bạc đãi'' dọa sẽ chuyển hết thừa kế cho con gái - ảnh 1

Anh chàng 25 tuổi chưa từng có người yêu vì... kén chọn.

Anh chàng kể: "Nhìn mấy cô cậu cấp 3 giờ tí tởn yêu nhau thấy gato thật sự. Nói không biết có ai tin không nhưng tao năm nay 25 tuổi rồi nhưng chưa từng yêu một ai, nói chính xác hơn thì là chưa ai yêu mình. Tao chẳng phải xấu đến mức ma chê quỷ hờn đâu nhưng tính tao thích yêu một phát là cưới luôn nên hơi kén chọn.

Tao cũng từng có vài lần suýt thì được yêu nhưng hồi đấy còn trẻ, đều phân vân quá mà từ chối. Lần thì cô này nhà xa, lần thì cô kia không hợp mệnh, những cô nào đủ điều kiện thì hầu hết là từ chối tao.

Mẹ tao thấy tao từ bé chưa yêu ai cũng lo vì tao là con trai cả, giục vài lần nhưng tao nói còn lo sự nghiệp, chưa có thời gian yêu. Đợt gần đây mẹ tao dùng đủ mọi cách bắt tao dẫn bạn gái về nhưng tao đều né được hết. Nhưng nãy về nhà đọc được tờ nhắn của mẹ tao mà tủi thân thật sự. Chỉ vì chuyện yêu đương mà mẹ tao doạ cho đất em gái tao, tao sẵn sàng cho em gái tất cả chứ việc gì phải doạ? Trừ đất ra là được. Chưa bao giờ tao cảm thấy cuộc sống áp lực như bây giờ".

25 tuổi chưa có bạn gái, chàng trai bị hàng xóm đồn ''bê đê'', mẹ ruột ''bạc đãi'' dọa sẽ chuyển hết thừa kế cho con gái - ảnh 2

Mẹ ruột gây sức ép để buộc anh chàng có người yêu

Tuổi không phải còn quá trẻ, nhưng nhiều người dự đoán chàng trai sẽ còn ế dài dài nếu vẫn giữ tư tưởng kén chọn như trên:

- Yêu đương lại còn đòi hợp mệnh này nọ thì ế cũng không oan, mù quáng gia trưởng thế thì gái nó đá khẩn trương

- Vội gì bạn ơi, kén thêm vài năm nữa đi xong bạn sẽ nhận ra là có người yêu là may lắm rồi bạn ạ, gớm ngồi đấy mà kén với chọn.

- Thời nay không kén chọn còn ế đầy ra. Thớt kén thế thì bảo sao không có người yêu. Kén là xác định độc thân nha.

- Yêu mà còn hợp mệnh với nhà xa thì vất... đi, may mà mấy chị kia còn có tương lai. Tính gia trưởng thế ế cũng chả sai...

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)