25 tàu chiến, 30 máy bay Nga tập trận ở Địa Trung Hải giữa căng thẳng Syria

Thế giới 30/08/2018 - 23:05

Nga xác nhận triển khai 25 tàu chiến, 30 máy bay tham gia tập trận Hải quân ở Địa Trung Hải trong bối cảnh căng thẳng Syria leo thang nghiêm trọng.

25 tàu chiến, 30 máy bay Nga tập trận ở Địa Trung Hải giữa căng thẳng Syria - ảnh 1

25 tàu chiến Nga sẽ tập trận ở Địa Trung Hải

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết, các cuộc tập trận hải quân sẽ diễn ra từ ngày 1/9 đến ngày 8/9.

Theo hãng tin TASS, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, 25 tàu chiến và 30 máy bay sẽ tham gia cuộc tập trận.

Đó là các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen, Hạm đội Baltic, Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Caspia, các máy bay vận tải quân sự, máy bay của hải quân và không quân, như máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160, máy bay chống ngầm Tu-142MK và Il-38, tiêm kích Su-33 và máy bay Su-30SM.

Nội dung tập trận xoay quanh việc chống ngầm, chống máy bay và các bài tập chống thủy lôi.

"Để đảm bảo an ninh cho tàu và máy bay phù hợp với luật pháp quốc tế, các khu vực diễn ra tập trận sẽ được dán nhãn nguy hiểm cho hoạt động đi tàu và máy bay", hãng tin TASS dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Điện Kremlin cũng đã xác nhận cuộc tập trận và nhấn mạnh rằng, cuộc tập trận đã được lên kế hoạch trước.

Tuy nhiên, nó diễn ra đúng trong bối cảnh tình hình Syria leo thang với Nga cáo buộc Mỹ và các đồng minh đang chuẩn bị kế hoạch tấn công tên lửa vào các lực lượng trung thành với Tổng thống Assad.

Trong cuộc họp báo hôm nay, 30/8, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova mạnh mẽ cảnh báo, Mỹ và các đồng minh sẽ chỉ mất 24 giờ để huy động các nhóm lực lượng tại Trung Đông tấn công Syria...

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các chiến binh khủng bố tại tỉnh Idlib (Syria) đang ráo riết chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học nhằm vào dân thường để đổ lỗi cho Damascus, từ đó tạo cớ để Mỹ và các đồng minh tấn công trừng phạt Syria.