26 tuổi, Mai hoàn toàn có thể làm lại từ đầu

16/01/2010 - 12:05 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Bạn hãy nhìn vào chị, vào mẹ bạn để nỗ lực tiếp tục phấn đấu mà sống sao cho thật tốt. Tôi tin chắc với nỗ lực của bạn, cuộc sống sẽ còn rất nhiều ngày hạnh phúc đang chờ đón bạn. (Vu Thi Thu)
>Có ai vấp ngã như tôi?

From: Vu Thi Thu
Sent: Friday, January 15, 2010 4:08 PM

Kính gửi bạn Mai!

Tôi đang trong giờ làm việc nhưng thấy hơi căng thẳng nên vào mạng đọc vài tin tức cho khuây khỏa và tình cờ đọc được bài tâm sự của bạn. Tôi không biết sự tình cụ thể của bạn như thế nào vì bạn cũng không nói rõ, nhưng tôi có thể cảm nhận bạn đang thấy bế tắc, không có lối thoát, đau khổ và dằn vặt thế nào. Bạn còn quá trẻ và hình như bạn chưa lập gia đình. Có lẽ bạn đã mắc sai lầm trong chuyện tình cảm nên mới bỏ đi đứa con của mình và rồi không có ai để chia sẻ và tâm sự.

Bạn cũng không dám tâm sự với mẹ và chị gái và giờ đây bạn đang thấy rất cô đơn. Bạn bỏ bê tất cả, có lẽ bạn còn chẳng thiết sống nữa. Nhưng bạn Mai thân mến ơi, bạn có biết so với nỗi đau và mất mát của bạn thì còn nhiều người còn đau hơn bạn không. Bạn đừng nghĩ mình trở nên vô dụng và bỏ đi. Cuộc đời còn nhiều điều bất ngờ mà không ai có thể lường trước được.

Có thể bạn đang bị ông trời trừng phạt thật. Nhưng ông trời sau khi đóng cánh của này, sẽ mở cho bạn một cánh của khác, bạn hãy tin vào điều tôi nói. Bạn đã bị vấp ngã nhưng điều quan trọng là người ta phải đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Bạn nên tâm sự với ai đó để có thể được giải thoát hoặc thanh thản hơn. Nếu bạn không thể tâm sự với mẹ hoặc chị gái thì hãy tìm một người bạn thân nào đó để kể hết những gì đang suy nghĩ.

Còn việc mất đi khả năng làm mẹ thì bạn cũng không nên đau buồn quá. Bạn còn rất ít cơ hội nhưng không có nghĩa là vô vọng hoàn toàn. Với công nghệ và tiến bộ khoa học ngày nay, nếu bạn chữa trị kịp thời thì chưa hẳn bạn đã hết hy vọng. Còn nếu chẳng may có chuyện không vui xảy ra với bạn thì bạn vẫn có thể trở thành người mẹ tốt của những đứa con nuôi (thậm chí có thể là con của bạn nếu bạn nhờ người khác mang thai hộ!).

Bên cạnh việc đó, cuộc đời vẫn còn nhiều niềm vui cho bạn. Bạn mới 26 tuổi, còn rất trẻ, hãy bắt đầu lại từ đầu. Bạn cũng biết thương và có trách nhiệm với người chị gái đã tần tảo nuôi bạn thì bạn phải sống như thế nào cho xứng đáng với những gì chị, mẹ bạn đã bỏ ra chứ?

Con người ai cũng có sai lầm, không ai là hoàn hảo cả, bạn cũng vậy, tôi cũng vậy và nhiều người khác nữa cũng vậy. Bạn đừng nghĩ sai lầm mình mắc phải là điều gì đó thật kinh khủng và tội lỗi đến mức phải chết đi, phải đầy đọa mình và những người yêu thương mình đến vậy.

Bạn hãy nhìn vào chị, vào mẹ bạn để nỗ lực tiếp tục phấn đấu mà sống sao cho thật tốt. Tôi tin chắc với nỗ lực của bạn, cuộc sống sẽ còn rất nhiều ngày hạnh phúc đang chờ đón bạn. Bạn hãy cố gắng lên nhé!

Thân ái!