2 giờ sáng nhìn núi bát đĩa ngổn ngang, vợ chỉ muốn ly hôn khi vừa cưới 7 tháng

Phái đẹp 26/08/2019 - 17:43

Mình đã ý kiến nhiều lần là lão ra ngoài nhậu đi vì mình không có sức để dọn. Đi làm cả ngày mình đã rất mệt rồi nhưng lão lại bảo: "Em làm cái gì mà mệt, có mấy cái bát cũng kêu lên kêu xuống. Vợ với chẳng con".

Cánh mày râu thường đưa ra lý lẽ: “Nam vô tửu như kỳ vô phong” để biện minh cho việc nhậu nhẹt của mình. Đồng ý rằng bia rượu cũng khó để nói tránh xa hoàn toàn, đôi ba chén nhâm nhi bên bạn bè khi có tiệc hay việc cần phải ngoại giao âu cũng là điều chấp nhận được song không phải người đàn ông nào cũng biết "vui có chừng, dừng đúng lúc".

Người vợ trong những dòng tâm sự dưới đây mới chỉ kết hôn được 7 tháng nhưng đã có 2 tháng bầu bạn với núi bát đĩa khi đêm về. Không phải gia đình chồng cô nhiều người cũng chẳng phải nhà làm kinh doanh ăn uống, chuyện là cô có ông chồng thích nhậu nhẹt với bạn bè và thường xuyên nhậu ở nhà tới khuya rồi đẩy cho vợ dọn. 

"Chào mọi người. Bây giờ là 2 giờ sáng và mình đang viết mấy dòng này với mọi người sau khi dọn dẹp đống bát đĩa chồng vừa nhậu.

Chồng mình là bợm nhậu chính hiệu, tuần nào cũng rủ bạn về nhà nhậu. Mà bọn lão ấy toàn ăn mấy thứ đậm mùi thôi: lươn, tiết canh, thịt chó… Mình đã ý kiến nhiều lần là lão ra ngoài nhậu đi vì mình không có sức để dọn. Đi làm cả ngày mình đã rất mệt rồi nhưng lão lại bảo: "Em làm cái gì mà mệt, có mấy cái bát cũng kêu lên kêu xuống. Vợ với chẳng con".

Đỉnh điểm là lúc nãy, mình vừa dọn bát vừa cằn nhằn, lão cho mình ăn một cái bạt tai. "Đàn bà con gái dọn mấy cái bát cũng kêu. Tôi lấy cô làm gì!".

Mình vẫn chưa kịp phản ứng, lão đã vào phòng lăn ra ngủ. Mẹ mình vẫn dạy, phụ nữ phải biết nhẫn nhịn thì nhà mới êm ấm nhưng mình sắp không chịu được nữa rồi. Lão bắt mình dọn thì đã đành, giờ còn đánh vợ nữa.

Bọn mình nhiều lần to tiếng, mẹ chồng biết lại còn trách: "Con để nó uống ở ngoài, lỡ say khướt lái xe nguy hiểm lắm. Thôi chịu khó đi". Mình cũng đành ngậm ngùi.

Chắc tại ngày xưa mình yêu lão trước nên bây giờ lão lên mặt. Bọn mình cưới nhau mới được 7 tháng mà đã mất 2 tháng mình ngồi rửa bát một mình mấy đêm lão nhậu. Đấy là chưa kể những đêm lão say rồi còn nôn cả ra giường, mình vừa dọn vừa khóc.

Chẳng nhẽ mình bỏ chồng vì nhậu nhiều. 28 tuổi đầu rồi bé bỏng gì nữa đâu".

2 giờ sáng nhìn núi bát đĩa ngổn ngang, vợ chỉ muốn ly hôn khi vừa cưới 7 tháng - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đây có lẽ là nỗi niềm không của riêng người vợ trẻ này nên ngay sau khi chia sẻ, những dòng tâm sự đã nhận được rất đông đảo sự quan tâm. Đa phần đều cho rằng vợ chồng phải có sự giúp đỡ nhau nhất định trong công việc nhà, thích nhậu nhẹt rồi đẩy việc cho vợ con như ông chồng trong câu chuyện này thật khó thông cảm. 

"Có gan nhậu sao không có gan dọn vậy trời. Nếu không muốn dọn rửa thì tốt nhất đừng lôi bạn về nhà nhậu, làm phiền vợ con ra. Các ông nhậu cho sướng miệng rồi ngáy đến sáng, có biết vợ mình khổ thế nào không". 

"Mới 7 tháng sau kết hôn mà đã như này thì có vẻ căng đó. Chồng vừa mê nhậu nhẹt lại còn vũ phu, đánh vợ thì bạn nên suy xét cho kỹ nhé".

Ở một chiều hướng khác, nhiều anh em lại cho rằng người vợ này có phần kêu ca quá đà. 

"Chồng nó kéo bạn về nhậu cho là may rồi đấy! Bà mẹ chồng nói đâu có sai. Ra ngoài nhậu rồi đi đi lại lại biết được có chuyện gì xảy ra. Đàn bà rửa ba cái bát mà cũng đưa lên đây than thở". 

"Vợ chồng mới có chút chuyện mà đã um lên mạng hỏi có nên chia tay thì tốt nhất là giải tán sớm em ơi!". 

Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng đưa ra những lời khuyên để người vợ này có thể giải quyết vấn đề, tìm được tiếng nói chung với chồng mình. Linh Nhật, một người vợ từng trải qua cám cảnh trên chia sẻ: "Trước chồng mình cũng hay thế, mình cũng rửa tại mới cưới. Sau một thời gian không chịu được, mình không rửa và nói thẳng luôn rằng ai nhậu người nấy rửa, riêng ăn uống sinh hoạt thì mình sẽ rửa. Chồng phải biết giúp đỡ vợ chứ làm chồng mà không rửa giúp vợ được cái bát thì giúp gì được nữa.

Ở nhà cả ngày cũng cả núi việc không tên chứ có ngồi không đâu mà bắt nửa đêm nửa hôm còn dọn dẹp cho chồng ăn nhậu. Thông cảm cho nhau mà sống chứ. Thế là từ đó lão nhậu xong tự giác dọn rửa thôi, ăn cơm xong cũng giúp mình rửa luôn. Nói chung nên ngồi lại nói rõ ràng mình muốn gì và muốn chồng mình thay đổi như thế nào để tìm hướng giải quyết chứ đã là vợ chồng không thể cứ đụng chút chuyện là đòi mỗi đứa một nơi được. Tình nghĩa vợ chồng nó nặng lắm đấy".

Theo Bảo Anh (Khám phá)