2 vụ xả súng nổ ra tại New Zealand, nhiều người thiệt mạng

Thế giới 15/03/2019 - 10:37

Nhiều người thiệt mạng trong một vụ xả súng ở một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand ngày 15/3.

Cảnh sát vẫn chưa thông tin cụ thể hơn về thương vong trong vụ xả súng, nhưng kêu gọi mọi người ở trung tâm Christchurch hãy ở trong nhà, theo AP.

Truyền thông New Zealand cũng đưa tin về một vụ xả súng ở một thánh đường khác ở ngoại ô Christchurch.

2 vụ xả súng nổ ra tại New Zealand, nhiều người thiệt mạng - ảnh 1
Một người được đưa lên xe cứu thương bên ngoài một thánh đường Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand ngày 15/3/2018. Ảnh: AP.

Nhân chứng Len Peneha cho biết ông thấy một người đàn ông mặc áo đen đi vào thánh đường Masjid Al Noor ở trung tâm Christchurch vào khoảng 13h45. Sau đó ông nghe thấy tiếng súng, và nhiều người chạy ra khỏi thánh đường, hoảng sợ.

Paneha, sống gần đó, nói tay súng chạy ra khỏi thánh đường, bỏ lại vật trông giống như vũ khí bán tự động trước nhà ông, và bỏ chạy. Ông nói sau đó ông chạy đến thánh đường và cố gắng giúp đỡ.

“Tôi thấy thi thể khắp nơi. Có 3 người ở hành lang, ở cửa dẫn vào thánh đường, và có người bên trong thánh đường”, ông nói. “Không thể tin nổi. Tại sao lại có người làm vậy với người khác. Thật kinh khủng”.

BBC đưa tin chỉ huy cảnh sát Mike Bush đã xác nhận một người đã bị tạm giữ, nhưng nói hiện chưa rõ có người khác liên quan hay không.

Thủ tướng Jacinda Adern cho biết đây là một trong những ngày đen tối nhất của New Zealand”.