2 xe bus đấu đầu trực diện, hơn 50 người thương vong

Thế giới 22/10/2018 - 09:48

Ít nhất 19 người thiệt mạng và 35 người bị thương khi hai chiếc xe bus va chạm ở khu vực thuộc tỉnh Đông Punjab, Pakistan, AP đưa tin.

Dẫn nguồn tin cảnh sát Pakistan, hãng thông tấn AP cho biết, tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra vào đêm 21/10 (giờ địa phương).

Theo đó, hai chiếc xe bus chở khách đã đâm trực diện khi đi qua một cây cầu ở gần thành phố Dera Ghazi Khan, tỉnh Đông Punjab, Pakistan.

Vụ va chạm mạnh khiến một xe bus bị hư hỏng hoàn toàn, trong khi đa phần hành khách bị thương rất nặng. Cảnh sát địa phương cho hay, con số tử vong còn có thể tiếp tục tăng do có nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ tai nạn thảm khốc xảy ra do tài xế đã lái xe quá tốc độ và thiếu quan sát, AP đưa tin.

2 xe bus đấu đầu trực diện, hơn 50 người thương vong - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến hơn 50 người thương vong

Nguồn tin cảnh sát cũng cho biết thêm, hầu hết nạn nhân, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, là thành viên của một gia đình lớn trên đường đi du lịch từ Dera Ghazi Khan đến Multan.

Sau khi tai nạn xảy ra, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đối với các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn, đồng thời chỉ đạo giới chức các bệnh viện thực hiện mọi biện pháp tốt nhất, cứu chữa cho các nạn nhân đang phải điều trị y tế.

Tai nạn giao thông xảy ra khá thường xuyên tại Pakistan, phần lớn là do lái xe đã bỏ qua các quy tắc và các tiêu chuẩn an toàn giao thông, AP cho biết.

Theo số liệu thống kê chính thức của chính phủ Pakistan, kể từ năm 2011 đến nay, mỗi năm Pakistan ghi nhận khoảng 9.000 vụ tai nạn giao thông, cướp đi sinh mạng của hơn 4.500 người.