3 mẹo làm trần nhà giúp gia chủ nhiều may mắn, tràn đầy năng lượng

Nhà đất 07/05/2021 - 22:13

Phong thủy quan niệm rằng, trần nhà phía trên tượng trưng cho trời. Vì vậy trần nhà quá cao hoặc quá thấp đều có thể đều gây ảnh hưởng bất lợi cho người sống trong nhà.

3 mẹo làm trần nhà giúp gia chủ nhiều may mắn, tràn đầy năng lượng - ảnh 1

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho trần nhà

Nên chọn gam màu nhạt khi sơn trần nhà. Màu xanh lam nhạt, vừa sáng vừa tạo độ sâu; màu trắng sữa tượng trưng cho những đám mây tinh khiết.

Ngược lại, sàn nhà nên chọn gam màu đậm. Như vậy phù hợp quy luật “trời nhẹ đất nặng”. Trái quy luật này sẽ khiến gia chủ có cảm giác đầu nặng, chân nhẹ.

Lưu ý khi trần nhà quá cao hoặc quá thấp

Trần nhà quá cao sẽ làm cho không khí trong nhà lưu thông kém, âm khí quá nặng, âm dương mất cân bằng, bất lợi cho sức khỏe con người.

Trần nhà quá thấp trong phong thủy gọi là “hống thiên ốc”. Kiểu nhà này sẽ làm hao tổn quá nhiều tinh khí của con người, dễ làm con người nảy sinh tâm lý cô độc, sợ hãi…

Đối với xã hội hiện đại, ngôi nhà như vậy còn bất lợi cho môi trường và việc tiết kiệm năng lượng. Trong các đô thị hiện đại, chiều cao tốt nhất của ngôi nhà nên khống chế ở khoảng 2,8m ~ 3,6m. Như vậy mới có lợi cho sự cân bằng âm dương trong nhà.

Phương pháp hóa giải:

Nếu ngôi nhà quá thấp thì không nên lắp thêm trần thạch cao nữa, ngoài ra còn cần chú ý cố gắng mở cửa sổ để thông gió, để duy trì sự cân bằng âm dương khí trường trong nhà và trao đổi không khí trong lành, tốt nhất trong nhà nên đặt một linh vật Long Quy Hóa Sát bằng đồng, hiệu quả sẽ càng tốt hơn.

Cân nhắc tới các đồ vật treo trên trần nhà

Các đồ vật treo trên trần nhà như đèn chùm, quạt trần, chuông sáo… có những công năng nhất định. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ khi treo chúng trong mối tương quan với chức năng của căn phòng và cách bài trí đồ vật bên dưới.

Xét về trần nhà phong thủy, hiện nay, khi thiết kế trần nhà, các kiến trúc sư thường chọn loại trần ốp thạch cao nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh. Cách thiết kế này thuận lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần kiểu dáng đẹp.

Ngoài ra, việc tạo mảng cao thấp cũng tạo ra hình ảnh giống như cái ao trên trần nhà. Theo phong thủy, đây là kiểu “thiên trì” – ao trời. Nếu được gắn thêm đèn chùm pha lê có màu vàng sẽ tăng tác dụng “họa long điểm nhãn” cho vận khí của ngôi nhà, rất tốt cho gia chủ.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.