3 món đồ vật tuyệt đối không đặt ở lối đi vào kẻo ''hao tài''

Nhà đất 27/10/2020 - 16:47

Theo các chuyên gia phong thủy, có 3 món đồ vật dưới đây tuyệt đối không được đặt ở lối đi vào kẻo ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà, tiêu hao tài lộc.

Đồng hồ

Đồng hồ vốn là công cụ dùng để xem giờ, là một món đồ rất tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, việc treo đồng hồ ở lối đi vào căn nhà không đem lại điềm may, ảnh hưởng tới phong thủy của căn nhà.

Treo đồng hồ ở lối đi lại cần tuyệt đối tránh bởi việc này được cho là khiến gia chủ "hao tài", công việc khó lòng thăng tiến. Đặt đồng hồ ở vị trí này cũng khiến đây là thứ đầu tiên mà mọi người nhìn thấy khi vào nhà, khiến họ cảm nhận thời gian trôi đi nhanh hơn. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, điều này làm cho lộc khí trong nhà không thể lưu thông.

Gương

Theo phong thủy, gương được cho là tượng trưng mối quan hệ giữa hai phía âm dương, do đó gia chủ không nên chọn lắp ở lối đi vào căn nhà hay hành lang. Khi đặt gương ở lối đi vào, tài lộc của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, một số nhà phong thủy còn cho rằng việc đặt gương ở lối vào sẽ khiến cho người thứ ba dễ chen chân vào hôn nhân gia đình, phá hoại hạnh phúc.

3 món đồ vật tuyệt đối không đặt ở lối đi vào kẻo ''hao tài'' - ảnh 1

Lối vào nhà được coi là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng, đặt gương ở vị trí này sẽ làm cản trở nguồn vượng khí khi vào nhà.

Hoa giả, hoa nhựa

Do bận rộn công việc, học tập, dù muốn bày biện không có nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh thì những chậu hoa giả, hoa nhựa, cây cỏ giả được nhiều gia đình ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, gia chủ cần tránh đặt cây giả, hoa giả ở lối vào nhà để tránh làm ảnh hưởng tới tài lộc, mang lại vận xui cho gia đình.

3 món đồ vật tuyệt đối không đặt ở lối đi vào kẻo ''hao tài'' - ảnh 2

Người xưa quan niệm, hoa thường tượng trưng cho người con gái trong nhà, đặt hoa giả trong nhà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ trong gia đình. Do đó, nếu muốn bày biện cây cảnh ở lối đi vào, tốt nhất gia chủ nên chọn những loại cây xanh tốt tươi, tràn đầy sức sống, dễ chăm sóc để có sức khỏe dồi dào, tránh "hao tài", "hao khí".

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Linh Chi (t/h)