3 ‘tàu ma’ cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm

Chuyện lạ 24/01/2021 - 09:43

Người dân đảo Outer Banks (Bắc Carolina) Mỹ đã một phen choáng váng khi phát hiện cùng lúc 3 xác tàu ma xuất hiện trên bãi biển, trong đó 2 chiếc có dấu hiệu sắp biến mất.

Theo The News & Obsever, 3 con tàu cùng xuất hiện trên khu vực bãi biển gọi là Hatteras. Các hình ảnh về con tàu đã được trang Facebook Shipwrecks of The Outer Banks chia sẻ công khai. Lý do có hẳn một trang mạng chuyên nói về các con tàu đắm trên đảo là vì hòn đảo này nằm ngay vùng biển mệnh danh “ nghĩa trang Đại Tây Dương ”, nơi đã nuốt chửng 2.000 con tàu kể từ thế kỷ thứ 16.

3 ‘tàu ma’ cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm - ảnh 1

Tàu ma Flambeau – Ảnh:RAY STALLINGS.

Các con tàu đắm lần lượt được gọi là Flambeau, George A.Kohler và Ramp 55, dựa theo nói phát hiện ra chúng. Theo cư dân địa phương, hiện tượng này thỉnh thoảng vẫn xảy xa sau những cơn bão lớn, khiến cát biển thay đổi và các xác tàu được khai quật một cách tự nhiên. Nhưng cùng lúc 3 con “ tàu ma ” là hết sức bất thường. Trong số chúng, Ramp 55 nằm ở một vị trí lạ, khá xa mép nước và gần con đường dốc tên Ramp 55. 2 con tàu còn lại được dự đoán có thể biến mất trong đêm đó hay một vài đêm sau.

Theo trang web địa phương outerbanks.com, vùng biển này có hơn 2.000 con tàu đắm có từ trước khi người châu Âu khai phá hòn đảo.

Cục Công viên Quốc gia Mỹ thì cho biết con tàu đắm đầu tiên được lịch sử ghi nhận ở đây là tàu của nhà thám hiểm Richard Grenville, đắm vào tháng 6 năm 1585. Chỉ một số ít “ tàu ma ” được xác định danh tính vì hầu hết chúng chỉ còn trơ phần khung gỗ và một ít đinh rỉ sét, do vùng biển này rất hung dữ và nhanh chóng quật nát chiếc tàu sau khi nó bị nuốt chửng.

Cách đây ít ngày, một “ tàu ma ” khác cũng được tìm thấy trên đảo Ocracoke gần đó, nghi ngờ là phần còn lại của một con tàu thế kỷ 19 đã mang theo 90 người xuống đại dương.

Bí mật chết chóc của hồ nước lớn nhất thế giới

Nhiều giả thuyết chết chóc về hồ Superior đã được đưa ra để lý giải việc có quá nhiều phương tiện bị mất tích ở vùng hồ này. Thậm chí, nhiều người còn so sánh hồ Superior với tam giác Bermuda huyền thoại.

3 ‘tàu ma’ cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm - ảnh 2

Nằm trong Ngũ Hồ ở biên giới Mỹ - Canada, hồ Superior hay hồ Thượng có diện tích mặt nước là 82.100 km2, là hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới.

3 ‘tàu ma’ cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm - ảnh 3

Trong quá khứ, hồ nước này từng là một tuyến giao thông đường thủy nhộn nhịp của khu vực Bắc Mỹ. Vào trong nhiều thế kỷ, rất nhiều tàu thuyền đã chìm dưới bề mặt lạnh giá của hồ nước này.

3 ‘tàu ma’ cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm - ảnh 4

Theo Bảo tàng tàu đắm vùng Ngũ Hồ, có tới hơn 6.000 xác tàu lớn nhỏ đang nằm dưới lòng hồ Superior và khoảng 30.000 người đã chết trong những vụ đắm tàu ở khu vực.

3 ‘tàu ma’ cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm - ảnh 5

Ngoài những xác tàu có thể nhìn thấy, còn vô số xác tàu đắm chưa được xác định vị trí vì bị vùi lấp dưới bùn. Ngoài ra, việc khảo sát diện rộng cũng không khả thi vì hồ Superior quá lớn và cũng là hồ nước sâu nhất châu Mỹ.

3 ‘tàu ma’ cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm - ảnh 6

Không chỉ là "nghĩa địa" của những con tàu, hồ Superior cũng là nơi xảy ra các vụ tai nạn máy bay bí ẩn, nổi tiếng nhất là vụ việc năm 1953, khi một chiếc tiêm kích F-89C của Mỹ mất tích khi bay qua hồ và hai chiếc máy bay có nhiệm vụ tìm kiếm cũng chịu chung số phận.

3 ‘tàu ma’ cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm - ảnh 7

Nhiều giả thuyết chết chóc về hồ Superior đã được đưa ra để lý giải việc có quá nhiều phương tiện bị mất tích ở vùng hồ này. Thậm chí, nhiều người còn so sánh hồ Superior với tam giác Bermuda huyền thoại.

3 ‘tàu ma’ cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm - ảnh 8

Câu chuyện về những con "tàu ma" chập chờn trên mặt nước cũng được nhiều nhân chứng kể lại khi họ di chuyển trên mặt hồ. Dù vậy, các nhà khoa học cho rằng đây chỉ là ảo ảnh quang học do lớp hơi nước trên mặt hồ gây ra...

Mời quý độc giả xem video: Ngỡ ngàng với cách "nấu cơm" của người châu Âu. Nguồn: VTV3.

Tuần dương hạm Liên Xô mắc cạn được "hóa kiếp" như thế nào? Tuần dương hạm Murmansk được Liên Xô bán cho Ấn Độ vào năm 1994. Tuy nhiên, trên đường đi sang Ấn Độ, con tàu bị mắc cạn trên bờ biển Na Uy. Tuần dương hạm Murmansk do Liên Xô đóng tại Severodvinsk vào năm 1953 và chính thức...

Chia sẻ