3 trận chung kết’ của CLB Hà Nội trong tháng 7

Thể thao 14/07/2020 - 18:15

Sau trận hòa trước CLB Đà Nẵng, CLB Hà Nội sẽ có 3 trận đấu cực kỳ quan trọng trong tháng 7 nhằm cải thiện vị thứ và điểm số trong cuộc đua vô địch đầy khốc liệt.

1 điểm trước chủ nhà Đà Nẵng được xem là thành công với thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm khi nhìn vào sự thiếu hụt lực lượng do chấn thương, cũng như phong độ chưa cao trong thời gian qua. Nhưng trận hòa trước Đà Nẵng cũng khiến cho đội bóng Thủ phải xác định 3 trận đấu còn lại trong tháng 7 là “những trận chung kết” trước những Hải Phòng, TPHCM và Quảng Nam.

Kết thúc vòng 9, CLB Hà Nội đang xếp vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng với 12 điểm, kém 7 điểm so với CLB Sài Gòn và 5 điểm trước TPHCM. Và nhà đương kim vô địch chỉ hơn hiệu số so với đội bóng đứng ngay phía sau là SLNA khi cùng có 12 điểm. Do đó, đội bóng Thủ đô cần tăng tốc để giành được những điểm số nhằm đáp ứng cho hai mục tiêu quan trọng.

3 trận chung kết’ của CLB Hà Nội trong tháng 7 - ảnh 1

CLB Hà Nội có 3 trận đấu quan trọng trong tháng 7.

Thứ nhất, CLB Hà Nội cần chắc chắn có mặt trong Top 8 sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi V.League 2020. Nguyên nhân là giải đấu có sự thay đổi về thể thức, sau lượt đi thì nhóm đội bóng từ vị trí thứ 9 đến 14 đua trụ hạng, các đội từ vị trí đầu bảng đến thứ 8 đua vô địch.

Thứ hai, CLB Hà Nội phải rút ngắn khoảng cách so với 2 đội dẫn đầu là CLB Sài Gòn và CLB TPHCM. Vì điểm số của giai đoạn lượt đi được giữ nguyên trong giai đoạn lượt về. Đội bóng Thủ đô sẽ rơi vào thế khó nếu để đối thủ tạo ra khoảng cách lớn, bởi lượt về bị giới hạn chỉ là 8 đội.

Cũng hiểu được tính chất quan trọng của những trận đấu còn lại trong tháng 7, ban lãnh đạo CLB Hà Nội đã động viên các cầu thủ rất nhiều. Khán giả Thủ đô luôn đồng hành cùng đội nhà. Toàn đội động viên nhau cùng nắm chặt tay vượt qua khó khăn.

Niềm tin lớn là sự bản lĩnh, kinh nghiệm vượt khó, cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Thủ đô, CLB Hà Nội sẽ giành được những điểm số cao nhất trong tháng 7 này.

Chia sẻ