"30 chưa phải là hết" bị chỉ trích vì để "trà xanh" yên ổn, biên kịch lên tiếng đáp trả

Giải trí 05/08/2020 - 12:16

Biên kịch của "30 chưa phải là hết" đã có những chia sẻ xoay quanh cái kết gây tranh cãi.

Với câu chuyện về cuộc sống của 3 cô nàng đang ở lứa tuổi 30 là Cố Giai (Đồng Dao) - Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) - Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng), bộ phim 30 chưa phải là hết vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Mới đây, khi trailer tập cuối được hé lộ, đã có nhiều bình luận trái chiều chỉ trích ekip 30 chưa phải là hết quá thiên vị "trà xanh" Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt). Theo đó, sau khi phá nát gia đình Cố Giai - Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong), Lâm Hữu Hữu rút lui an toàn mà không chịu quá nhiều sự đau đớn, dày vò.

Hứa Huyễn Sơn và Lâm Hữu Hữu.

Ở chiều đối lập, Hứa Huyễn Sơn đi tù 3 năm,còn Cố Giai thì đóng cửa công ty, bán nhà và 1 mình gồng gánh cả đồi chè để lấy tiền trả nợ thay chồng. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả đánh giá kết thúc này quá mức nhẹ nhàng với "trà xanh", đồng thời ném đá biên kịch - đạo diễn vì không chịu trừng phạt "trà xanh" 1 cách thích đáng.

Cố Giai.

Trước áp lực dư luận, biên kịch của 30 chưa phải là hết - Trương Anh Cơ cho biết: "Tôi nhận thấy trên mạng xã hội, những câu chuyện đánh ghen hay thậm chí là hãm hiếp tiểu tam, nhận được rất nhiều sự quan tâm và mang đến cho cộng đồng mạng một cảm giác thỏa mãn. Đây là một trạng thái phổ biến. Tuy nhiên, trong cuộc sống thực tế, khi một cuộc hôn nhân gặp vấn đề, vẫn có những người muốn giải quyết nó một cách chín chắn và hợp lý. Ví dụ như Cố Giai".

Ngoải ra, biên kịch Trương Anh Cơ cũng giải thích Lâm Hữu Hữu rời đi chẳng phải là không chịu tổn thất nào, bởi cô ta đã mất đi toàn bộ tôn nghiêm sau vụ việc liên quan đến Cố Giai - Hứa Huyễn Sơn. Đối với tình tiết Cố Giai đứng ra giúp Hứa Huyễn Sơn giải quyết rắc rối ở công ty pháo hoa rồi bán nhà, đưa con về xưởng trà hay Hứa Huyễn Sơn đồng ý ly hôn cũng là xuất phát từ thực tế. Biên kịch này cho biết không hề có chuyện Cố Giai trả thù gì Hứa Huyễn Sơn cả, bởi trong phim thì người thành lập công ty pháo hoa là Cố Giai, khi công ty có chuyện, cô đứng ra giải quyết cũng là dễ hiểu.

Cố Giai đã từng bị đả kích lớn khi phát hiện ra chuyện chồng cắm sừng mình.

Ngoài ra, Trương Anh Cơ cũng nói thêm Cố Giai ở 30 chưa phải là hết là phụ nữ hết mực tin vào cuộc hôn nhân của mình, đến lúc bị chồng phản bội, với cô là đả kích vô cùng lớn. Dẫu vậy, vì có tính cách mạnh mẽ nên Cố Giai mới đứng lên thu xếp mọi thứ, không để bản thân tiếp tục lún sâu vào bi kịch, bởi trên hết cô vẫn còn chỗ dựa là con trai và 2 cô bạn thân Mạn Ni - Hiểu Cần.