''30 chưa phải là hết'' giống ''Thế giới hôn nhân''

Giải trí 04/08/2020 - 10:11

Câu chuyện ngoại tình, nhân vật "tiểu tam" ở những tập cuối phim Trung Quốc ''30 chưa phải là hết'' gợi nhắc bi kịch trong series Hàn Quốc ''Thế giới hôn nhân''. - Ngôi sao

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Thay vì hai tập mới vào mỗi tối như thường lệ, hôm 3/8, 30 chưa phải là hết tung ra liền 10 tập cuối cùng với điều kiện xem phim trả phí. Càng về kết phim, chuyện Hứa Huyễn Sơn phản bội Cố Giai để ngoại tình với Lâm Hữu Hữu càng được mong chờ. Không muốn đổ vỡ hôn nhân, Huyễn Sơn tìm cách chấm dứt quan hệ với "tiểu tam" và sống trong lo sợ mỗi ngày rằng vợ sẽ phát hiện anh ngoại tình. Dù vậy, Lâm Hữu Hữu không chịu từ bỏ, bám riết lấy anh và nhiều lần tiếp cận Cố Giai, cố ý công khai thân phận kẻ thứ ba của mình. Là một phụ nữ nhạy cảm, Cố Giai sớm đã nghi ngờ Huyễn Sơn. Nhưng vì yêu chồng và trân trọng tổ ấm của mình, cô viện mọi lý do để bào chữa thay anh.

''30 chưa phải là hết'' giống ''Thế giới hôn nhân'' - ảnh 1

Cố Giai bào chữa thay chồng để gìn giữ tổ ấm.

Giọt nước tràn ly, mọi dấu hiệu ngờ vực của Cố Giai đều trở nên rõ ràng. Bắt gặp chồng bước vào chung cư của "tiểu tam", Cố Giai như vỡ vụn trong lòng. Cô không thể đối diện khoảnh khắc nhìn thấy người đàn ông đầu ấp tay gối của mình đang ở bên một cô gái khác. Bước qua đau khổ, Cố Giai kiên quyết ly hôn, dù Huyễn Sơn van nài cô tha thứ và giúp anh cắt đứt quan hệ với Lâm Hữu Hữu.

Không chỉ níu kéo Huyễn Sơn và tuyên chiến với Cố Giai, Lâm Hữu Hữu còn tiếp cận con trai của Huyễn Sơn và Cố Giai, cố ý để cậu bé biết chuyện bố mẹ sắp ly hôn. Hành động này là đả kích lớn, là giới hạn cảm xúc đối với Cố Giai. Cô tới tìm Hữu Hữu và thẳng tay tặng cho "tiểu tam" xấc xược một bạt tai. Được hé lộ từ vài ngày trước, đây là cảnh phim khiến các fan của 30 chưa phải là hết hả dạ và mong chờ. Theo một số hình ảnh rò rỉ của phim, Hứa Huyễn Sơn sau cùng phải vào tù, Cố Giai chấp nhận trở lại với anh, còn "tiểu tam" Lâm Hữu Hữu an phận rút lui.

''30 chưa phải là hết'' giống ''Thế giới hôn nhân'' - ảnh 2
 
 
'30 chưa phải là hết' tập 39 cut

Trích đoạn Cố Giai dằn mặt "tiểu tam" và dứt khoát ly hôn chồng ở tập 39

Bi kịch trong 30 chưa phải là hết có nhiều điểm tương đồng với bộ phim đề tài ngoại tình của xứ Hàn Thế giới hôn nhân. Trong hai phim, hai cặp vợ chồng đều đồng cam cộng khổ từ thuở hàn vi tới khi tạo dựng sự nghiệp. Hai người vợ đều khéo léo cả tề gia lẫn kinh doanh. Hai người chồng đều là người làm nghệ thuật, được vợ hỗ trợ trong làm ăn. Tuy nhiên, Hứa Huyễn Sơn trong 30 chưa phải là hết có tài và biết hối lỗi hơn Lee Tae Oh trong Thế giới hôn nhân.

Giống như nữ chính Ji Sun Woo trong Thế giới hôn nhân, Cố Giai của 30 chưa phải là hết từng nhiều lần cho chồng cơ hội thú tội, nhưng người đàn ông của họ luôn lảng tránh. Quá trình theo dõi và lật tẩy chuyện chồng cặp bồ của họ đều căng thẳng tựa phim trinh thám. Nhưng Cố Giai khác Ji Sun Woo ở chỗ cô không có ý định trả thù người đàn ông bội bạc, chỉ muốn mau chóng chấm dứt dây dưa để yên ổn nuôi dưỡng con trai.

''30 chưa phải là hết'' giống ''Thế giới hôn nhân'' - ảnh 3

Cố Giai của 30 chưa phải là hết (phải) khá giống Ji Sun Woo của Thế giới hôn nhân.

''30 chưa phải là hết'' giống ''Thế giới hôn nhân'' - ảnh 4

Hứa Huyễn Sơn trong 30 chưa phải là hết (phải) và Lee Tae Oh trong Thế giới hôn nhân đều là nghệ sĩ, được vợ hậu thuẫn sự nghiệp.

"Tiểu tam" trong cả hai phim đều gây nhiều phẫn nộ vì thái độ tự mãn và hành vi khiêu khích "vợ cả". Nhưng so với Da Kyung mù quáng, yếu đuối của Thế giới hôn nhân, Lâm Hữu Hữu trong 30 chưa phải là hết còn giả dối và thâm độc hơn. Như lời Cố Giai nói, cô ta "không phải một kẻ thứ ba bình thường".

''30 chưa phải là hết'' giống ''Thế giới hôn nhân'' - ảnh 5

"Tiểu tam" Lâm Hữu Hữu trong 30 chưa phải là hết (phải) xấu xa hơn Da Kyung trong Thế giới hôn nhân.

Với những cao trào về cuối của 30 chưa phải là hết, nữ chính Đồng Dao (vai Cố Giai) và nữ phụ Trương Nguyệt (vai "tiểu tam" Lâm Hữu Hữu) thể hiện thuyết phục vai diễn của mình. Đồng Dao biểu lộ tinh tế nhiều tầng bậc cảm xúc chuyển biến qua từng khoảnh khắc của người phụ nữ khi bị phản bội, từ hụt hẫng, thất vọng, đau khổ nước mắt giàn giụa tới khi đã quá đau lòng đến mức khô lệ. Lần đầu đóng phim truyền hình, Trương Nguyệt làm người xem ghét cay ghét đắng bởi thái độ xấc láo của kẻ thứ ba.

Ăn theo sức hút của phim, tên của Đồng Dao, Trương Nguyệt, Lý Trạch Phong (vai Huyễn Sơn) cùng nhân vật họ đóng và các từ khóa liên quan câu chuyện trong phim luôn nằm trong top tìm kiếm, bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Xem phim quá nhập tâm, nhiều người còn nạt nộ Trương Nguyệt và Lý Trạch Phong ngoài đời.

30 chưa phải là hết xoay quanh câu chuyện tình duyên, hôn nhân, sự nghiệp của ba cô gái Cố Giai (Đồng Dao đóng), Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh đóng) và Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng đóng), khắc họa những khó khăn phụ nữ gặp phải ở ngưỡng tuổi 30. Phim dài 43 tập, được yêu thích khi chiếu song song ở Việt Nam và Trung Quốc.

Phong Kiều