300 người Việt từ Canada, Hàn Quốc về nước

Thế giới 03/08/2020 - 23:52

300 công dân Việt Nam kẹt ở Canada, Hàn Quốc do Covid-19 về nước trên chuyến bay hạ cánh ở sân bay Cần Thơ ngày 2-3/8.

Chuyến bay do cơ quan chức năng, hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với giới chức Canada và Hàn Quốc thực hiện, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

300 người Việt từ Canada, Hàn Quốc về nước - ảnh 1

Công dân Việt Nam tại sân bay Hàn Quốc hôm 3/8. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều khu vực ở Canada và Hàn Quốc, gồm trẻ em, học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người bị bệnh nặng, sinh viên đã hoàn thành khoá học gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực, quy chế lưu trú ở nước sở tại, người lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ.

Việt Nam đã tổ chức hơn 60 chuyến bay hồi hương công dân từ ngày 10/4 trong bối cảnh Covid-19 gây lo ngại trên toàn cầu, đưa hơn 17.000 công dân tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tránh dịch.

Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng hồi hương của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 18,3 triệu người nhiễm và gần 694.000 người chết.

Vũ Anh