33 học viên thủ khoa quân sự được Bộ Quốc phòng tuyên dương

Pháp Luật 30/08/2013 - 17:53

Bộ Quốc phòng tuyên dương 33 học viên đào tạo sĩ quan phân đội trình độ đại học tốt nghiệp Thủ khoa năm 2013

Bộ Quốc phòng tuyên dương 33 học viên đào tạo sĩ quan phân đội trình độ đại học tốt nghiệp Thủ khoa năm 2013

no image
Lãnh đạo Bộ Quốc phòng tặng bằng khen có các học viên quân đội thủ khoa 2013

no image

Ngày 27/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ tuyên dương học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa năm 2013. Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tới dự và chủ trì buổi Lễ. Dự Lễ tuyên dương còn có đại biểu các bộ, ban ngành, lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Năm học 2012 - 2013, các học viện, nhà trường trong quân đội có 2.661 học viên tốt nghiệp, trong đó có 148 đồng chí tốt nghiệp xuất sắc, giỏi; 1.831 đồng chí đạt khá. Hơn hai nghìn học viên được kết nạp vào Đảng. Đặc biệt, có 33 học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; 14 đồng chí tốt nghiệp xuất sắc ở các cơ sở đào tạo nước ngoài được Bộ Quốc phòng phong quân hàm thượng úy.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của các học viên đạt được trong năm học vừa qua và nhấn mạnh: Trên cương vị công tác mới, các đồng chí cần xác định rõ trách nhiệm, chủ động, vận dụng sáng tạo những kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu trong nhà trường vào thực tiễn và điều kiện cụ thể của đơn vị. Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cũng yêu cầu Đảng ủy, chỉ huy các học viện, nhà trường trong năm học mới phải bám sát chủ đề “Dân chủ, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả”, cụ thể hóa các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Đoàn kết, vượt khó, sáng tạo, chủ động dạy tốt, học tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối về mọi mặt”. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục và đào tạo.

 

 

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Lúy