36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu

Đời sống 12/07/2020 - 13:23

TTO - 5 chương trình, chiến dịch hè tình nguyện 2020 của tuổi trẻ TP.HCM đã chính thức được Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM khởi động ngày 12-7.

Trên 3.000 bạn trẻ là chiến sĩ tình nguyện của chương trình Tiếp sức mùa thi cùng các chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng đã có mặt trong lễ ra quân.

Đồng hành cùng các chiến sĩ tình nguyện trong vai trò đại sứ của hè tình nguyện năm nay còn có các gương mặt văn nghệ sĩ quen thuộc: hoa hậu H`Hen Nie, Đại Nghĩa, Bình Minh, Hoàng Bách, Nguyễn Phi Hùng, Quý Bình, Chí Thiện, Ái Phương, vận động viên Châu Tuyết Vân, nhóm Mắt Ngọc, Dương Gia Mỹ.

Do đồng loạt diễn ra trong cùng thời gian, các chiến dịch tình nguyện hè 2020 sẽ vận hành với "3 chung": Chung ngày cao điểm - Chung chỉ tiêu - Chung công trình. Hè tình nguyện năm tại thành phố mang tên Bác có 36 ngày, kéo dài đến 16-8.

Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương cho biết ban chỉ huy, ban điều hành các chiến dịch, chương trình đã phối hợp cùng nhau để thiết kế chương trình, xác lập hệ thống chỉ tiêu, tìm kiếm nguồn lực để thực hiện công trình chung trong hè năm nay trên quan điểm "3 chung" đó.

24 quận, huyện của TP.HCM vẫn là mặt trận trọng tâm cho các hoạt động của hè tình nguyện 2020. Cạnh đó, các chiến sĩ tình nguyện của thành phố còn đến với 13 tỉnh khu vực: Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang).

Cùng hoạt động chung, các bạn sẽ phối hợp thực hiện 5 ngày hoạt động cao điểm gồm: Chiến sĩ tình nguyện đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng văn minh đô thị (12-7); Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu (19-7); Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội (26-7), Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới (2-8); Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông (9-8).

"Hãy tự hào khi khoác trên mình chiếc áo của chiến dịch tình nguyện, luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành các công trình, phần việc, chỉ tiêu chung đã xác định, để những ngày hè cũng là mùa tình nguyện trở thành dấu ấn không phai của thời tuổi trẻ" - chị Thanh Phương nhắn nhủ cùng các chiến sĩ trước giờ lên đường.