38 y bác sĩ Phú Thọ ''chia lửa'' với Quảng Nam: đoàn kết, quyết tâm chống dịch

Sức khoẻ 08/08/2020 - 19:09

TTO - Chiều 8-8, đoàn 38 y bác sĩ của tỉnh Phú Thọ đã đặt chân đến tỉnh Quảng Nam để cùng tỉnh này chuẩn bị tiếp nhận công việc hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19.

Đoàn y bác sĩ của tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ Quảng Nam chống dịch COVID-19 gồm 38 cán bộ y tế (trong đó có 18 bác sĩ, 20 điều dưỡng) có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành nội, hồi sức cấp cứu, tim mạch và truyền nhiễm đang tham gia công tác công tác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Bác sĩ Trần Xuân Quang, trưởng đoàn y bác sĩ tỉnh Phú Thọ, cho biết tất cả 38 thành viên tham gia trong đợt hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Nam đều tình nguyện đăng ký xung phong lên đường.

"Tham gia với đoàn là những y, bác sĩ trẻ, khỏe và rất tâm huyết với nghề, là những người được tuyển chọn cùng ra Quảng Nam để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch COVID -19" bác sĩ Quang nói.

Bác sĩ Bùi Thị Đến, trưởng khoa bệnh nhiệt đới, trung tâm sản nhi Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, chia sẻ anh em y bác sĩ cũng có một chút lo lắng, tuy nhiên đều tự nhủ sẽ đoàn kết cố gắng, quyết tâm để cùng các y bác sĩ ở Quảng Nam chống dịch thật tốt.

Theo đó 38 cán bộ y tế sẽ được chia thành các nhóm hỗ trợ trực tiếp cho các y bác sĩ tại 4 bệnh viện ở Quảng Nam gồm: Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa TP Hội An, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam và Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam.