'Super shipper' kể lại giây phút đỡ em bé ở Hà Nội rơi từ tầng 13 xuống đất

Giới trẻ 01/03/2021 - 07:25

Ngay khi phát hiện sự việc, anh Mạnh lao ra khỏi ô tô rồi trèo lên mái tôn đỡ đứa trẻ rơi từ trên tầng 13 xuống đất.

Chiều 28/2, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra tại tầng 12A (tức tầng 13 của tòa nhà), chung cư ở số 60B, đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cụ thể vào thời điểm đó, bé P.H. (SN 2018) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can rồi bị treo lơ lửng từ trên tầng 13.

Một số người dân phát hiện sự việc không ngừng la hét thất thanh tìm cách cứu đứa trẻ. Tuy nhiên, chỉ sau đó vài giây cháu bé bất ngờ rơi xuống mái che của sảnh toà nhà.

 

Đúng lúc đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, Đông Anh, Hà Nội - làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) đứng gần đó đã phát hiện sự việc và nhảy lên mái che để đón đứa trẻ.

Chia sẻ trên báo Pháp Luật và Bạn Đọc, anh Mạnh cho biết thời điểm đó anh đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở toà nhà đối diện.

Bỗng nhiên anh nghe thấy tiếng trẻ con khóc, rồi tiếng người lớn hô hoán, kêu cứu. Khi phát hiện sự việc khẩn cấp, anh liền chạy ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh.

'Super shipper' kể lại giây phút đỡ em bé ở Hà Nội rơi từ tầng 13 xuống đất - ảnh 1
Anh Mạnh người cứu cháu bé thoát khỏi tử thần

"Khoảng 17h chiều khi tôi đang ngồi trong xe ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. 

Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp, tôi mới ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. 

Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. 

Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng", anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể lại với tờ báo trên.

'Super shipper' kể lại giây phút đỡ em bé ở Hà Nội rơi từ tầng 13 xuống đất - ảnh 2

Anh Mạnh cũng cho biết sau khi cứu được bé gái, anh cùng người dân đưa cháu bé xuống đất, để đưa đi bệnh viện cấp cứu.

"Lúc chứng kiến sự việc tôi không nghĩ được gì nhiều, nhìn thấy bé tôi nghĩ ngay đến con gái tôi đang ở nhà rồi vội vã tìm cách cứu bé. Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn run sợ dù biết bé đã an toàn. Con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy, sau khi mọi việc xong xuôi tôi đã vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình", anh Mạnh nói với Doanh Nghiệp và Tiếp Thị.

'Super shipper' kể lại giây phút đỡ em bé ở Hà Nội rơi từ tầng 13 xuống đất - ảnh 3
Hình ảnh bé gái trước khi rơi xuống từ tầng 13

MT
Theo Vietnamnet